Nữ giám đốc đầu tiên mật vụ Mỹ bị lộ đời tư

08:38 06/04/2013

Nữ lãnh đạo đầu tiên của cơ quan mật vụ Mỹ vừa trở thành nạn nhân mới nhất trong số những quan chức chính phủ và ngôi sao bị lộ thông tin cá nhân.

> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan Mật vụ đang điều tra một tuyên bố cho rằng một trang web vừa để lộ thông tin được cho là của bà Julia Pierson, nữ giám đốc đầu tiên của Mật vụ. Đây là cơ quan phụ trách bảo vệ tổng thống và những quan chức chính phủ hàng đầu khác.

Tiêu điểm - Nữ giám đốc đầu tiên mật vụ Mỹ bị lộ đời tư
Bà Julia Pierson trong lễ tuyên thệ nhậm chức giám đốc đội Mật vụ hồi tháng ba. Ảnh: AP.

Những thông tin bị tiết lộ trên trang web được tuyên bố là của bà Pierson bao gồm số an sinh xã hội, dữ liệu về tài chính như báo cáo tín dụng, thông tin ngân hàng, thế chấp, các thẻ tín dụng bán lẻ như Macy's, Sears và Home Depot.

Theo CNN, FBI không bình luận về tính chính xác của thông tin trên mạng, cũng không nói liệu các nhà điều tra cho rằng những tài liệu này có được là do một cuộc tấn công mạng hay không. Trang tin cho rằng dường nhưng một số thông tin được đăng tải đã cũ. Ví dụ, trang web của tin tặc nêu một địa chỉ ở Florida, trong khi bà Pierson đã sống và làm việc ở khu vực Washington nhiều năm nay.

Chính trang web này cũng từng đăng tải những thông tin và tuyên bố chúng thuộc về một loạt người nổi tiếng, trong đó có Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, Phó tổng thống Joe Biden, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, Lady Gaga, Beyonce, George Clooney...

FBI và Mật vụ đang điều tra về vụ việc. Hiện giới chức chưa thông báo về một vụ bắt giữ nào.

Theo Trọng Giáp 
Vnexpress

Bạn đang đọc bài viết Nữ giám đốc đầu tiên mật vụ Mỹ bị lộ đời tư tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục