Nữ hiệu trưởng

Nữ hiệu trưởng "phát ngôn không chuẩn mực"

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:52
Ông Trần Thế Hùng (phó chủ tịch UBND xã Song Mai, Kim Động, Hưng Yên) cho biết, xã đang tiếp tục xác minh về một số sai phạm của bà Đào Thị Lan Anh, nguyên hiệu trưởng Trường mầm non Song Mai theo đơn tố cáo của một số giáo viên trường này.

Trước đó, xã này đã phối hợp với các cơ quan chức năng, trong đó có Phòng GD-ĐT xác minh làm rõ một số sai phạm trong công tác của bà Lan Anh và UBND huyện Kim Động cũng đã có quyết định kỷ luật đối với bà này. Tuy nhiên, hiện những người tố cáo vẫn chưa đồng ý với kết quả xác minh về một số nội dung nên tiếp tục khiếu nại.

Pháp luật - Nữ hiệu trưởng 'phát ngôn không chuẩn mực'

Ông Trần Thế Hùng, phó chủ tịch UBND xã Song Mai (Ảnh: Phan Chính)

Trước đó, bà Vũ Hiền Lương và bà Lê Thị Toan (giáo viên Trường mầm non Song Mai) đã gửi đơn tới một số cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Kim Động tố cáo đối với bà Đào Thị Lan Anh. Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Kim Động đã vào cuộc kiểm tra và kết luận bà Lan Anh có nhiều sai phạm trong công tác.

Cụ thể, thứ nhất, bà Lan Anh đã thực hiện sai quy chế công khai trong nhà trường (vi phạm quy chế thực hiện công khai với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân ban hành kèm theo thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT) như tự thu chi, chi tiêu không rõ ràng.

Thứ hai, bà Lan Anh đã sai phạm khi vẫn để tên bà Trần Thị Thơm (giáo viên trường) trong danh sách giáo viên nhà trường và nhận phụ cấp hàng tháng của Nhà nước từ tháng 8/2010 đến hết tháng 3/2011 với tổng số tiền 5.840.000 đồng (trong đó đóng phí BHXH và một số khoản phí khác cho bà Thơm là gần 2,5 triệu đồng), mặc dù thời gian này bà Thơm xin nghỉ không đi làm và cũng không ký hợp đồng lao động với nhà trường năm học 2010-2011.

Thứ ba, bà Lan Anh quản lý công tác chuyên môn trong nhà trường sai quy chế, vẫn trả tiền lương cho bà Đào Thị Bằng trong thời gian bà này đi học tự túc 7 tháng với tổng số tiền 7 triệu đồng và cả tiền công trưa khi hầu như không tham gia đứng lớp.

Thứ tư, bà Lan Anh với cương vị hiệu trưởng đã cho giáo viên dồn học sinh các lớp lại giao một số giáo viên trông, còn những giáo viên khác về nhà mình làm hộ việc riêng.

Ngoài ra, kết luận của Phòng GD-ĐT huyện còn chỉ rõ, vị hiệu trưởng này không có tính sư phạm nhà trường khi tại một cuộc họp, bà Lan Anh đã vo tròn tờ giấy ném vào mặt bà Trần Thị Thu Hằng (giáo viên cấp dưới mắc lỗi). Tại một phiên họp khác, bà Lan Anh còn phát ngôn những lời lẽ không chuẩn mực trong nhà trường, đại ý rằng "...chủ tịch huyện, chủ tịch tỉnh, giám đốc...xin việc cho con người ta cũng đều phải có quà. Đó là điều đương nhiên."

Bà Lan Anh còn được xác định trong việc quản lý khẩu phần ăn của trẻ, vào ngày 3/2/2011, đã cho trẻ ăn thức ăn đã nấu từ hôm trước, hôm sau lại bảo nhà bếp nấu lại (xương gà).

Pháp luật - Nữ hiệu trưởng 'phát ngôn không chuẩn mực' (Hình 2).

Quyết định kỷ luật của UBND huyện Kim Động đối với bà Đào Thị Lan Anh

Trên cơ sở kết quả báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Kim Động, đến ngày 15/8/2011, UBND huyện Kim Động đã ban hành quyết định kỷ luật bà Đào Thị Lan Anh hình thức kỷ luật "cảnh cáo". Và sau đó 3 ngày, 18/8/2011, bà Lan Anh đã được điều chuyển công tác sang làm hiệu trưởng tại một trường khác là Trường mầm non Vũ Xá - Kim Động.

Liên quan đến vụ việc bà Đào Thị Lan Anh - giáo viên nguyên hiệu trưởng trường mầm non Song Mai (xã Song Mai - huyện Kim Động - Hưng Yên) bị tố cáo có nhiều sai phạm trong công tác, cơ quan an ninh - Công an huyện Kim Động cũng đã vào cuộc.

Tuy nhiên, sau quá trình thu thập tài liệu chứng cứ, cơ quan công an nhận thấy không có dấu hiệu phạm tội trong vụ việc liên quan đến sai phạm của bà Lan Anh, vì vậy cơ quan điều tra không khởi tố vụ án mà để các cơ quan ban ngành chuyên môn xử lý theo ngành dọc.

Phan Chính - Cảnh Kiên


Cùng chuyên mục

Tiếp tục gây trọng án khi đang trên đường trốn lệnh truy nã

Thứ 2, 23/05/2022 | 21:09
Trong quá trình trốn truy nã, Đặng Phạm Sáu đã đặt xe taxi và khi bị nghi ngờ, người này này định dùng dao sát hại tài xế taxi để đào tẩu.

Khởi tố, bắt giam người vợ giết chồng giấu xác dưới ao ở Cà Mau

Thứ 2, 23/05/2022 | 21:03
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố bị can, bắt tạm giam người vợ giết chồng giấu xác dưới ao để điều tra hành vi giết người.

Bắt giữ đối tượng trốn truy nã 27 năm

Thứ 2, 23/05/2022 | 20:37
Đổi tên mình, đổi họ các con, thay đổi quê quán, chuyển về Đồng Nai sinh sống, đối tượng trốn truy nã 27 năm cuối cùng vẫn bị bắt về quy án.

Bắt nghi phạm dùng búa cướp tiệm vàng ở Tp.HCM

Thứ 2, 23/05/2022 | 19:05
Sau khoảng 4 tiếng gây án, kẻ cướp liều lĩnh dùng búa đập bể tủ kính tiệm vàng, lấy đi 2 vòng tay bằng vàng đã bị công an bắt giữ.

Làm theo tin nhắn từ đầu số ngân hàng, tá hỏa mất hàng chục triệu đồng

Thứ 2, 23/05/2022 | 18:55
Sau khi làm theo hướng dẫn từ hệ thống tin nhắn của ngân hàng (SMS Banking) đang sử dụng, một người dân tại Hà Tĩnh tá hỏa khi mất đến gần 50 triệu đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Án Tây-Luật Ta: Nữ quản giáo bỏ trốn cùng phạm nhân

Thứ 2, 23/05/2022 | 08:00
Sau khi nảy sinhtình cảm với 1 phạm nhân, nữ quản giáo đã cùng nam phạm nhân này bỏ trốn suốt 10 ngày. Khi bị vây bắt, bà này đã tự sát. Chiếu theo luật Việt Nam, hành vi của bà này và nam phạm nhân kia cấu thành tội danh gì?