'Nữ hoàng biển Việt Nam 2013' bị cấm tổ chức trước chung kết

Cuộc thi sai phạm quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu.

Ngày 1/6, Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký quyết định số 215/QĐ-NTBD về việc thu hồi quyết định cho phép tổ chức cuộc thi "Nữ hoàng biển Việt Nam 2013" tại Nha Trang.

Diễm Hương được mời làm giám khảo cho đêm chung kết "Nữ hoàng biển Việt Nam 2013".

Nguyên nhân hủy cuộc thi này là do trong quá trình tổ chức vòng Sơ tuyển, ban tổ chức cuộc thi đã có nhiều sai phạm, không thực hiện đúng Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ, quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu.

Cụ thể, trong 40 thí sinh được chọn vào vòng thi tiếp theo (chung kết) có 4 thí sinh không có hồ sơ đăng ký dự thi. Tám thí sinh đăng ký dự thi nhưng không cung cấp đủ nội dung hồ sơ yêu cầu. Một thí sinh viết đơn đăng ký dự thi nhưng không ký tên và không có các thành phần hồ sơ kèm theo.

Ban tổ chức không cung cấp được phiếu chấm điểm thí sinh và bảng tổng điểm của các thí sinh được lựa chọn từ vòng ngoài để vào vòng tiếp theo.

Việc tổ chức thi sơ tuyển tại ba khu vực: Hà Nội (ngày 18/5), TP HCM (ngày 24/5) và Nha Trang (ngày 26/5) cũng không đúng quy trình khi không thành lập ban giám khảo và ban hành quy chế.

Sau khi tổ chức xong vòng sơ tuyển, ban tổ chức mới ban hành quyết định thành lập ban giám khảo vào ngày 28/5. Cuộc thi cũng không tổ chức vòng Bán kết theo quy định như trong đề án ban đầu đã được duyệt.

40 thí sinh vào vòng chung kết.

Chiều 1/6, 40 thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi "Nữ hoàng biển Việt Nam 2013" đã có mặt tại Khu du lịch Hòn Tằm. Họ tham dự "Ngày hội Trẻ khuyết tật lần thứ nhất" và chuẩn bị cho các hoạt động tiếp theo mà vẫn không hề hay biết cuộc thi đã bị cấm.

Đại diện ban tổ cho biết, họ tôn trọng quyết định của Bộ và sẽ sớm đưa những thông tin phản hồi đến cơ quan truyền thông.

"Nữ hoàng biển Việt Nam 2013" là cuộc thi nằm trong trong khuôn khổ Festival Biển 2013 và Hội chợ du lịch Biển quốc tế Nha Trang 2013. Cuộc thi nhằm tôn vinh nét đẹp về tâm hồn, trí tuệ, tài năng và hình thể của người phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn mong muốn quảng bá nghành du lịch biển, xây dựng và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Theo Tâm Giao/VnExpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'