Nữ nhân bi kịch nhất kiếm hiệp Kim Dung: Bị chồng cắt đứt gân tay, gân chân và đẩy xuống vực

Nữ nhân bi kịch nhất kiếm hiệp Kim Dung: Bị chồng cắt đứt gân tay, gân chân và đẩy xuống vực

Thứ 3, 19/11/2019 | 05:00
Cừu Thiên Xích là nhân vật có võ công thuộc hạng cao thủ trong tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung, tuy nhiên cuộc đời lại chất chứa nhiều nỗi đau và trở thành một trong những nữ nhân bi kịch nhất.

Thần điêu hiệp lữ (hay Thần điêu đại hiệp) là bộ tiểu thuyết nằm trong bộ Xạ điêu tam khúc của Kim Dung, đây là phần tiếp theo của Anh hùng xạ điêu. Nội dung của tác phẩm này xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những cuộc chiến tang thương đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường. Ngoài ra trong truyện cũng có một cuộc tình khác, đầy tàn độc khiến người đọc phải xót xa, đó chính cuộc tình của vợ chồng chủ nhân Tuyệt Tình cốc.

TV Show - Nữ nhân bi kịch nhất kiếm hiệp Kim Dung: Bị chồng cắt đứt gân tay, gân chân và đẩy xuống vực

Vợ chồng chủ nhân Tuyệt Tình cốc trong phim Tân Thần điêu đại hiệp.

Trong Thần điêu hiệp lữ Cừu Thiên Xích (hay Cầu Thiên Xích) và Công Tôn Chỉ là hai vợ chồng, họ là chủ nhân của Tuyệt Tình cốc một vùng đất được mệnh danh là "Thiên đường giữa trần gian", với phong cảnh hữu tình, thơ mộng.

Cừu Thiên Xích được cố nhà văn Kim Dung mô tả, xuất thân trong danh môn giang hồ, là em gái Thiết chưởng bang chủ Cừu Thiên Nhẫn lừng lẫy giang hồ, võ công của bản thân cũng cao hơn hẳn Công Tôn Chỉ, từng chỉ dẫn cho hắn những chỗ khiếm khuyết, trong một lần bị kẻ địch từ bên ngoài kéo đến tấn công, Cừu Thiên Xích đã liều chết đánh lui chúng, bảo vệ sự an toàn của Tuyệt Tình cốc.

Trong thời gian có thai, Cừu Thiên Xích tính khí nóng nảy, hay nổi đóa mắng nhiếc, khiến Công Tôn Chỉ đi tìm nguồn an ủi khác. Từ sau khi kết hôn, Công Tôn Chỉ lúc nào cũng nơm nớp sợ vợ và ngoại tình với Nhu Nhi, tên sao người vậy, tính nết dịu hiền. Cừu Thiên Xích nhận xét: "Con tiện nhân ấy nhất nhất vâng lời, Công Tôn Chỉ bảo sao nó nghe vậy, lại luôn miệng ngon ngọt, nào chàng là người tốt nhất trên đời, nào chàng là đại anh hùng bản lĩnh cao cường, khiến Công Tôn Chỉ mê mẩn nó". Công Tôn Chỉ yêu Nhu Nhi, thực ra là để bù vào chỗ thiếu thốn trong đời sống tình cảm của y. Nhu Nhi có phẩm chất dịu hiền mà Cừu Thiên Xích không có.

TV Show - Nữ nhân bi kịch nhất kiếm hiệp Kim Dung: Bị chồng cắt đứt gân tay, gân chân và đẩy xuống vực (Hình 2).

Tạo hình Cừu Thiên Xích sau khi bị chồng ám hại trong phim Thần điêu đại hiệp 1995.

Công Tôn Chỉ đành bí mật hò hẹn với nhân tình, thừa cơ Cừu Thiên Xích tĩnh tọa luyện công, không ra khỏi phòng, hai người sẽ ra khỏi hẻm núi, đến một chỗ xa tư tình với nhau. Không may là kế hoạch không thành, bị Cừu Thiên Xích phát hiện, Công Tôn Chỉ và Nhu Nhi cùng bị ném vào bụi hoa Tình cho vô số cái gai độc đâm vào người, cuối cùng, Cầu Thiên Xích giao cho Công Tôn Chỉ chỉ một viên thuốc giải độc, chỉ cứu được một người, để Công Tôn Chỉ quyết định cho y hoặc nhân tình của y được sống. Cuộc thử thách này khiến Công Tôn Chỉ bộc lộ hết bản tính tự tư tự lợi, tham sống sợ chết. Y hoàn toàn không phải là bậc thánh, có thể hi sinh vì tình yêu, vì người mình yêu mà chỉ là một kẻ phàm phu tục tử, giả dạng anh hùng. Cuối cùng Công Tôn Chỉ đánh lừa đâm chết Nhu Nhi để mình được sống.

Tuy nhiên, vì Cừu Thiên Xích gián tiếp ép người tình của mình là Nhu Nhi phải chết, nên Công Tôn Chỉ đã lừa cắt đứt gân tay, gân chân của bà và đẩy xuống vực sâu. Sự việc này cũng do một phần Cừu Thiên Xích đã quản thúc chồng quá chặt, lại ỷ thế có võ công cao cường nên khinh thường hắn, vì thế mới có kết cục như vậy.

TV Show - Nữ nhân bi kịch nhất kiếm hiệp Kim Dung: Bị chồng cắt đứt gân tay, gân chân và đẩy xuống vực (Hình 3).

Tạo hình xấu “đau đớn” của Cừu Thiên Xích trong phim.

Cừu Thiên Xích tuy tay chân bị phế, nhưng nội công vẫn còn nguyên. Trong hốc đá 14 năm luyện tập công phu phun hạt táo. Sau này chính bà đã dùng tuyệt kĩ này bắn mù mắt Công Tôn Chỉ sau khi phế công phu Bế huyệt của hắn. Nếu không phải có Công Tôn Lục Ngạc (con gái của Cừu Thiên Xích và Công Tôn Chỉ) che chắn, thì Công Tôn Chỉ đã bị bắn chết.

Nói về môn võ công này, cố nhà văn Kim Dung từng mô tả: Mười mấy năm qua bà ta chỉ khổ luyện môn võ công này, kình lực vô cùng mạnh mẽ, sự chuẩn xác của nó không thua kém bất cứ ám lợi hại nào trong thiên hạ.

Nhược điểm tính cách của Cầu Thiên Xích là tùy hứng bá đạo và ngu xuẩn vô tri. Hai cái đó kích động lẫn nhau, thành tuần hoàn ác tính, đến mức vượt khỏi tầm kiểm soát.

Cầu Thiên Xích có võ công cao cường nhưng là người tùy hứng, nóng nảy và ngu xuẩn vô tri. Hai cái đó kích động lẫn nhau đến mức vượt khỏi tầm kiểm soát, cuối cùng cũng chết ở cái vực sâu trăm trượng.

Video: Cừu Thiên Xích phá hôn lễ của Công Tôn Chỉ.

Cừu Thiên Xích phá hôn lễ của Công Tôn Chỉ.

Quốc Tiệp (t/h)

Kiếm hiệp Kim Dung: Mỹ nhân đẹp nhất truyện nhưng chưa từng xuất hiện trên phim

Thứ 2, 18/11/2019 | 12:00
Tây Thi là một trong Tứ đại mỹ nhân thời cổ Trung Quốc và cũng là một nhân vật trong truyện Kim Dung, tuy nhiên trong bộ phim được chuyển thể vào năm 1986 lại không có Tây Thi.

Hồng Thất Công - Tiêu Phong: Ai là bang chủ tài giỏi nhất Cái Bang?

Thứ 7, 16/11/2019 | 05:00
Nếu là một fan của tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, thì không ai là không biết tới phái Cái Bang và hai vị Bang chủ tài ba là Hồng Thất Công - Tiêu Phong. Vậy trong hai vị Bang chủ này ai mới là người giỏi nhất?

Không chỉ là cao thủ trong phim Châu Tinh Trì nhân vật này còn là võ sư ngoài đời

Thứ 6, 15/11/2019 | 05:00
Chỉ cần một lần xuất hiện trong phim Châu Tinh Trì, gương mặt của Lâm Quốc Bân đã trở nên quen thuộc với khán giả. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ở ngoài đời anh cũng là một võ sư thực sự.

Tình duyên của ba nàng công chúa nhạc pop Bảo Thi, Đông Nhi, Khổng Tú Quỳnh

Thứ 7, 16/11/2019 | 09:00
Trong khi Đông Nhi đang quá viên mãn với tình yêu lẫn sự nghiệp, Bảo Thy lặng lẽ nhưng cũng đã tìm được hạnh phúc riêng thì Khổng Tú Quỳnh có lẽ là người gặp trắc trở nhất.
Cùng tác giả

Tin bão số 1 cập nhật mới nhất: Tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10

Thứ 7, 13/06/2020 | 09:34
Trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:02
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay phục vụ huấn luyện của e.KQ 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của e.KQ 920 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (Dự án e.920) và Dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Khóa chặt nguy cơ lây bệnh bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để trong nước

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Quy định giá mua điện mặt trời

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Trong đó, quy định giá mua điện đối với các dự án điện mặt trời nối lưới.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Thứ 2, 06/04/2020 | 21:33
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cùng chuyên mục

NSƯT Xuân Bắc "cầm trịch" chương trình "Vua Tiếng Việt"

Thứ 6, 10/09/2021 | 19:28
NSƯT Xuân Bắc sẽ giữ vai trò dẫn dắt trong Vua Tiếng Việt, chương trình trò chơi truyền hình về tiếng Việt lần đầu tiên xuất hiện trên VTV3.

“Bánh mì nối thân thương” – để nhiều hơn những cuộc đoàn tụ

Thứ 4, 07/04/2021 | 13:30
Với sự đóng góp tương đương một ổ bánh mì mỗi tháng, chiến dịch mong muốn hướng đến sự bền vững trong công tác thiện nguyện để tạo nên nhiều hơn những cuộc đoàn tụ.

Sự thật về kiếp nạn duy nhất của Tôn Ngộ Không được Bồ Đề Tổ Sư giúp trong Tây Du Ký

Thứ 4, 24/03/2021 | 12:00
Trong kiếp nạn tại Ngũ Trang quán, sau khi đi khắp nơi tìm người có thể cứu cây nhân sâm không được, Tôn ngộ không đã phải tìm về tìm sư phụ là Bồ Đề Tổ Sử.

Triệu Vy lộ ảnh hẹn hò với thiếu gia kém 8 tuổi, khiến dư luận dậy sóng

Thứ 4, 24/03/2021 | 11:42
Triệu Vy bị truyền thông bắt gặp đi chơi cùng thiếu gia Kha Dục Danh, khiến dư luận dậy sóng.

Tại sao Gia Cát Lượng liều mạng sang Giang Đông khóc Chu Du?

Thứ 3, 23/03/2021 | 06:00
Mặc dù biết rõ quần hùng Giang Đông căm hận mình đến tận xương tủy, tuy nhiên Gia Cát Lượng vẫn sang viếng tang Chu Du, để tìm kiếm hiền tài cho Lưu Bị.
     
Nổi bật trong ngày

Phản ứng của Việt Trinh khi nhận được câu hỏi khiếm nhã từ một người đàn ông

Thứ 3, 09/08/2022 | 10:20
Việt Trinh là mỹ nhân đình đám một thời của showbiz Việt, hiện tại, ở tuổi 50 cô chọn cuộc sống độc thân để lo lắng cho con trai.

Hoài Lâm livestream nói năng lan man, khó hiểu

Thứ 3, 09/08/2022 | 14:01
Mạng xã hội đang bàn tán về đoạn clip ca sĩ Hoài Lâm livestream và nói năng lan man, khó hiểu.

Mỹ nhân gợi cảm Tiêu Thục Thận tiết lộ bị quấy rối khi ngồi tù

Thứ 3, 09/08/2022 | 06:00
Xuất hiện trong một chương trình truyền hình, biểu tượng gợi cảm một thời Tiêu Thục Thận đã có những chia sẻ về quãng thời gian ngồi tù vì sử dụng ma túy.

Hà Tĩnh: Tàu cá hỏng máy, 5 ngư dân mất liên lạc trên biển

Thứ 3, 09/08/2022 | 10:32
Trong lúc di chuyển vào đất liền, tàu đánh cá chở 5 ngư dân, 4 đàn ông và 1 phụ nữ, bất ngờ bị hỏng máy và mất liên lạc khi còn cách bờ khoảng 20 hải lý.

NSND Trung Anh: "Tất cả những gì giành được đều muốn dành tặng cho vợ"

Thứ 3, 09/08/2022 | 15:15
NSND Trung Anh đã dành những lời ngọt ngào và muốn mọi thành quả mình có được đều dành cho vợ.