'Nữ quái' bị bắt sau gần 30 năm trốn truy nã

Sau khi chiếm đoạt tài sản, Hoàng Thị Xuyến nhanh chóng bỏ trốn vào các tỉnh miền Nam, Tây Nguyên và biên giới Campuchia. Sau gần 30 năm bỏ trốn, đối tượng đã bị bắt.

Ngày 11/7, Công an tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành bắt giữ Hoàng Thị Xuyến (SN 1963, trú tại xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 6/9/1988, qua quen biết và nắm được nhu cầu muốn đi làm của anh Nguyễn Văn Nghệ (SN 1953, trú tại xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) Xuyến đã cùng với Nguyễn Duy Hưng (SN 1951, trú tại xã Phú Phương, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội) lên kế hoạch lừa xin cho anh Nghệ đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Do tin tưởng vào những lời giới thiệu có cánh nên anh Nghệ đã giao cho 2 đối tượng trên 1 xe máy (hiệu Honda 67), 2 triệu đồng tiền mặt và một số tài sản khác.

Tuy nhiên, sau khi nhận tài sản của anh Nghệ, Xuyến và Hưng đã không xin được cho anh Nghệ đi xuất khẩu lao động như đã “quảng cáo” trước đó, nên đã bàn cách chiếm đoạt hết số tài sản trên rồi bỏ trốn.

Trong quá trình trốn chạy, Hoàng Thị Xuyến đã di chuyển liên tục tại các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên và biên giới Campuchia. Thậm chí, để che mắt các cơ quan chức năng, đối tượng đã thay tên, đổi họ và sinh sống không cố định tại một địa bàn nào.

Hoàng Thị Xuyến tại cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, sau gần 30 năm lẩn trốn, đến ngày 10/7/2017, Xuyến bị cơ quan điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình bắt giữ khi đang ở tại nhà con gái ruột thuộc quận 7, TP.HCM.

Khi bị bắt, Xuyến tỏ ra ngỡ ngàng vì không thể ngờ sau 30 năm mình vẫn bị “sa lưới”. Bởi bản thân Xuyến đã tìm mọi cách thay tên, đổi họ và thay đổi ngoại hình nhằm thoát tội.

Hiện, vụ việc vẫn đang Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục được điều tra làm rõ.

PV

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

    Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

  • Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

    Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

  • Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

    Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố