Nữ quái cử 'hoa tiêu' thám thính nơi giao hàng trắng vẫn bị sa lưới

07:16 29/06/2016

Một trong những chuyên án mà Đội Điều tra ma túy- Công an Quận Hoàng Mai đã phải tốn khá nhiều công sức để triệt phá thành công đó là chuyên án “016H”.

Nhận được nguồn tin cho biết, có đối tượng nữ người Lạng Sơn tên Đinh Thị Thanh (SN 23/11/ 1972, thường trú tại Khu Lê Hồng Phong, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) vận chuyển trái phép chất ma túy cho một đối tượng người Trung Quốc từ Hòa Bình lên Lạng Sơn rồi chuyển qua Trung Quốc, Đội CSĐT về ma túy - Công an quận Hoàng Mai lập kế hoạch xác minh nguồn tin trên và thành lập chuyên án trinh sát mang bí số “016H”.

Trung tá Trần Văn Dũng - Đội trưởng đội Ma Túy Công an quận Hoàng Mai chia sẻ: “Nhận được tin nguồn, trưa ngày 14/8/2014 Thanh sẽ lên Hòa Bình nhận 20 bánh heroine để mang về Lạng Sơn, lãnh đạo công an Hoàng Mai đã kết hợp với lãnh đạo phòng 2 C47 xây dựng chi tiết kế hoạch bắt giữ đối tượng.

Sáng ngày 16/8/2014 một tổ trinh sát báo cáo về đã xác định Đinh Thị Thanh sử dụng ô tô BKS 12A- 01670 đi Lạng Sơn qua Hà Nội lên Hòa Bình để vận chuyển ma túy. Các đối tượng tỏ ra hết sức cẩn thận, thủ đoạn và thời gian giao hàng được tính toán kỹ lưỡng, hết sức tinh vi.

Chúng thuê một người Mông đi xe Air Blade lượn lờ làm “hoa tiêu” nhằm kiểm tra xem có thể giao hàng được hay không. Chúng sử dụng đến 4 hoa tiêu nhưng nhờ sự dày dặn kinh nghiệm nên các trinh sát đã phán đoán và đưa ra những quyết định chính xác.

Đối tượng Đinh Thị Thanh tại cơ quan Cảnh sát điều tra.

Sau nhiều giờ kiểm tra đến 17h cùng ngày các đối tượng di chuyển lên đỉnh dốc Kun – Hòa Bình để giao “hàng”. Ngay sau khi giao “hàng” đối tượng người Mông di chuyển ngay vào trong rừng. Thanh sau khi nhận được “hàng” di chuyển theo quốc lộ 6 theo hướng Hòa Bình về Hà Nội.

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ tham gia đấu tranh chuyên án và đảm bảo đặt ra của Ban chuyên án là phải bắt giữ được đối tượng đồng thời phải thu giữ được tang vật và đảm bảo an toàn cho đối tượng. Tổ công tác Công an quận Hoà

Bạn đang đọc bài viết Nữ quái cử 'hoa tiêu' thám thính nơi giao hàng trắng vẫn bị sa lưới tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục