Bản án cho "nữ quái" lừa bán cô gái 16 tuổi đang mang thai sang Trung Quốc

17:13 12/03/2018

Moong Thị Hà đã 2 lần rủ rê cô gái 16 tuổi đang mang thai sang Trung Quốc lấy chồng, với mục đích bán cả mẹ và con để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 12/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Moong Thị Hà (SN 1969), trú tại xã Chiêu Liêu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An về tội Mua bán người. Theo hồ sơ vụ án, từ ngày 8 - 25/9/2017, Moong Thị Hà đã 2 lần đưa L.T.T.H. (SN 2001), trú tại huyện Kỳ Sơn sang Trung Quốc bán làm vợ.

Hồ sơ điều tra - Bản án cho 'nữ quái' lừa bán cô gái 16 tuổi đang mang thai sang Trung Quốc

Bị cáo Moong Thị Hà tại phiên tòa. 

Cụ thể, vào đầu tháng 9/2017, khi biết tin chị L.T.T.H. đang có nhu cầu tìm việc làm, Moong Thị Hà đã tìm cách liên hệ và hứa sẽ tìm cho cô gái này 1 công việc tốt ở tỉnh Bắc Ninh với thu nhập cao, nhưng thực chất là bán sang Trung Quốc.

Ngày 8/9/2017, sau khi bàn bạc với Ốc Thị Long (con gái Hà, hiện đang sinh sống ở Trung Quốc) sẽ đưa H. sang Trung Quốc bán với giá 120 triệu đồng, Moong Thị Hà nhờ Ốc Thị Huyền, cũng là con gái của Hà đưa H. ra Móng Cái, Quảng Ninh. 
Khi đến Móng Cái, H. mới biết mình bị đưa sang Trung Quốc nên không chịu đi và báo tin về cho gia đình. Cô ruột của H. yêu cầu Hà đưa cô bé về, nếu không sẽ báo công an. Lúc này, Moong Thị Hà đành phải gọi điện cho Huyền đưa H. trở về. 
Chưa dừng lại ở đó, ngày 25/9/2017, khi H. về đến nhà, Moong Thị Hà tiếp tục điện thoại rủ rê sang Trung Quốc thì cô gái này nói đang mang thai. Moong Thị Hà bàn bạc với Ốc Thị Long, sau đó bảo với H. sang Trung Quốc sẽ được 140 triệu đồng, trong đó 20 triệu đồng là tiền bán con (thai nhi đang mang trong bụng), 120 triệu đồng là tiền bán H..
Khi được H. đồng ý, Moong Thị Hà đưa cô gái xuống TP.Vinh bắt xe đi Móng Cái (Quảng Ninh) để sang Trung Quốc. Trên đường đi thì Hà bị Công an xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn phối hợp với Bộ đội Biên phòng kiểm tra lập biên bản sự việc. Ngày 26/9/2017, Moong Thị Hà bị bắt để điều tra. 

Tại phiên tòa, bị cáo Moong Thị Hà đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét toàn bộ vụ án, HĐXX xét xử tuyên phạt bị cáo Moong Thị Hà 3 năm tù về tội Mua bán người.

Lê Phương 

Bạn đang đọc bài viết Bản án cho "nữ quái" lừa bán cô gái 16 tuổi đang mang thai sang Trung Quốc tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục