Nữ sinh 17 tuổi thắng giải 630 triệu đồng của Google

14:27 25/05/2013

Với bức vẽ cảm động về cuộc hội ngộ của 2 cha con sau khi người cha xuất ngũ, Sabrina Brady đã chiến thắng cuộc thi thiết kế Doodle của Google.

Yêu cầu tham dự cuộc thi “Doodle 4 Google” khá đơn giản: Vẽ “ngày tuyệt vời nhất” của bạn. Brady, 17 tuổi, được trao giải nhất cuộc thi “Doodle 4 Google” tổ chức lần thứ 4. Đây là cuộc thi thiết kế dành cho học sinh lớp 12 từ khắp nước Mỹ. Bức ảnh cuối cùng sẽ được treo trên trang chủ Google.

Công nghệ - Nữ sinh 17 tuổi thắng giải 630 triệu đồng của Google Bức vẽ đoạt giải thưởng thiết kế Doodle cho Google lần thứ 4. Ảnh: Google
Tác phẩm của Brady có chủ đề “Về nhà”. Bức vẽ miêu tả cảnh cô bé chạy thật nhanh tới vòng tay cha khi ông trở về sau 18 tháng đóng quân tại Iraq.

Sau khi xem xét hàng ngàn bài dự thi gửi về trong 2 tháng, Google lựa chọn bài tốt nhất từ từng bang rồi đề nghị người dùng Google bỏ phiếu lựa chọn. “Sự sáng tạo khi sử dụng các kí tự trong từ “Google” của cô bé để khắc họa khoảnh khắc xúc động rõ ràng đã gây ấn tượng mạnh đối với nhiều người trên nước Mỹ cũng như với riêng Google”, trưởng nhóm Doodle Ryan Germick chia sẻ sau khi tuyên bố Brady thắng cuộc.

Bức tranh của Brady không chỉ được sử dụng trên trang chủ Google mà cô bé còn nhận được học bổng 30.000 USD (tương đương 630 triệu đồng), một máy tính Chromebook và trường của cô cũng nhận được hỗ trợ kĩ thuật 50.000 USD.

Theo ABCNews/ICTNews

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh 17 tuổi thắng giải 630 triệu đồng của Google tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục