Nữ sinh chết vì tự sinh con trong ký túc xá

Một sinh viên tại trường CĐ Benedict ở quận Richland, Nam Carolina (Mỹ) đã bị chảy máu đến chết sau khi tự sinh con trong phòng ký túc xá.

Chiều 5/9, nhân viên điều tra quận Richland County Gary Watts tại trường Benedict đã công bố tên của nữ sinh đã chết vì mất máu quá nhiều được tìm thấy chính là Ayaanah Gibson (19 tuổi) - sinh viên năm nhất ngành hóa học của trường.

Theo báo cáo, em bé được Gibson sinh ra tại ký túc xá vào ngày 1/9 vừa qua khi chỉ mới khoảng 32 tuần tuổi và có thể bị chết do sinh non. Sau đó, đến ngày 6/9, thi thể của Gibson cũng được tìm thấy tại ký túc xá.

Nữ sinh viên Ayaanah Gibson.

Trường CĐ Benedict với hơn 2.500 sinh viên cho biết họ cung cấp dịch vụ y tế miễn phí bên cạnh các dịch vụ cần thiết cho đời sống sinh viên, trong đó có phòng khám phụ khoa.

Tuy nhiên, nhân viên điều tra cho biết nữ sinh viên này chưa đến khám thai ở bất kỳ phòng khám hay trung tâm y tế nào. Ông Watts nói thêm, nếu cô gái tìm đến các cơ sở y tế để được giúp đỡ thì chắc chắn sẽ không phải trả giá bằng mạng sống như thế. Sinh con tại bệnh viện giúp tăng cơ hội sống sót của người mẹ lên rất nhiều ngay cả khi họ xuất huyết.

Tiến sĩ Sarah Smith chuyên về sản phụ khoa tại ĐH Nam California cho biết việc sản phụ tử vong do mất máu sau sinh là một điều hoàn toàn bình thường. Ông nói: "Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho các bà mẹ ở Mỹ cũng như trên thế giới".
Các nhân viên điều tra cho rằng có vẻ như Gibson đã mang thai trước khi cô tốt nghiệp trung học và đã không có bất kỳ kế hoạch nào cho việc sinh em bé.

Theo Người lao động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang