Nữ sinh hoang mang, cứ ngủ là thích làm 'chuyện ấy'

Trong những lần gần đây thì em cảm thấy thích và ngủ rất ngon khi mình tưởng tượng như vậy, em cũng không biết mình bị gì nữa.

Em chưa có gia đình. Từ lúc dậy thì đến giờ mỗi tối em ngủ, em hay tưởng tượng suy nghĩ của mình là em đang quan hệ với người nào đó, nó chỉ đến trong giấc ngủ của em thôi và sáng dậy thì hoàn toàn bình thường.

Trong những lần gần đây thì em cảm thấy thích và ngủ rất ngon khi mình tưởng tượng như vậy, em cũng không biết mình bị gì nữa. Em không dám nói với ai hết, hình như đây cũng là thủ dâm mà là thủ dâm trong suy nghĩ đúng không bác sĩ? Xin bác sĩ giúp em. Em xin cảm ơn!

(Bạn gái (25 tuổi) – Ninh Bình)

Chào em,

Chuyện chưa có gì nghiêm trọng lắm đâu em à!

Trong giấc ngủ mà mơ thấy mình đang “gần gũi” với người nào đó thì hiện tượng này gọi là mộng tinh.

Mộng tinh là những giấc mơ về tình dục (sexual dreams), chỉ xảy ra ở những người có giấc ngủ sâu và say. Những giấc mơ này thường là việc họ đang âu yếm, hay “gần gũi” với ai đó và kết quả của việc ấy thường đưa đến giai đoạn cuối là đạt đến hiện tượng cực khoái về phía nữ và xuất tinh ở nam.

Tình trạng này có liên quan đến sự ghi nhớ các hoạt động liên quan đến hoạt động tình dục trong ngày hoặc trong tuần. Do mỗi tối trước khi ngủ, em hay tưởng tượng suy nghĩ của mình là mình đang quan hệ với ai đó nên hiện tượng này hay xảy ra là vậy.

Giống như các mày râu, các nàng chưa có người yêu, nhưng cũng vẫn có cảm xúc ham muốn về tình dục, và nhu cầu được “sướng” của chính mình. Điều này hoàn toàn chính đáng. Và để thỏa mãn nhu cầu trên, hình thức “tự sướng” (thủ dâm) được đa số nam giới chọn lựa . Có lẽ do tâm lý e ngại, kín đáo nên nữ giới lại chọn giải pháp nhẹ nhàng hơn: “thực” ta chưa có, thôi thì đành “mơ mộng” vậy. Hiện tượng này nếu thỉnh thoảng xảy ra thì không cần điều trị. Nhưng nếu xảy ra quá thường xuyên như trường hợp của em lại là điều không bình thường.

Để giảm thiểu tình trạng này, em nên cố gắng gạt bỏ những ý nghĩ vương vấn về tình dục lúc ban ngày, và nhất là trước lúc đi ngủ. Hãy hạn chế suy nghĩ hoặc xem các sách báo, phim ảnh hay nghe các câu chuyện có tính kích thích, gợi dục. Thay vào đó, hãy tham gia vào các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội lành mạnh, để trí nhớ ít liên tưởng đến hoạt động tình dục trong giấc mơ.

Nếu tình trạng trên không cải thiện, em cần tư vấn của BS Chuyên khoa Tâm thần.
Chúc em sống vui khỏe!

Theo Sức khỏe & Gia đình

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu