Nữ tài xế liều mạng giải cứu xe buýt bị gài bom

Sau khi biết trên xe buýt của mình có bom hẹn giờ, nữ tài xế tìm cách đưa toàn bộ hành khách ra khỏi xe và một mình lái nó đến một khu vực vắng vẻ để hạn chế tối đa thiệt hại.

Hành động dũng cảm và khá liều lĩnh nói trên của nữ tài xế xe buýt thuộc công ty vận tải Translink ở Bắc Ireland đang trở thành đề tài nóng hổi của báo giới Anh. Thậm chí, tờ Guardian gọi cô là một “anh hùng”.

Vụ việc xảy ra vào đêm 20-11. Khoảng 18 giờ 45 (giờ địa phương), một người đàn ông mang mặt nạ lên xe buýt ở khu Ballymagroarty, thành phố Londonderry của Bắc Ireland. Vị khách quái đản báo tin trên xe có bom hẹn giờ và ra lệnh cho nữ tài xế lái tới sở cảnh sát thành phố trên đường Strand rồi xuống xe. Tài xế vờ nhận lời nhưng sau đó thực hiện kế hoạch riêng.Biết quả bom được hẹn giờ 2 tiếng, cô nhanh trí đưa xe qua đường Northland cách đó không xa, yêu cầu tất cả hành khách (khoảng 10 người) xuống xe, rồi một mình lái chiếc xe cùng quả bom tới khu vực vắng vẻ cách đó gần 2 km và gọi điện báo cảnh sát.

Cảnh sát cho biết quả bom bị gài dưới ghế tài xế từ trước và khi phát nổ có thể “gây chết người”. Nếu chiếc xe buýt bị nổ ở nơi đông người thì có thể đã xảy ra một thảm kịch đẫm máu.

Cảnh sát trưởng Stephen Cargin cho biết: “Sau khi tới hiện trường, chúng tôi đã sơ tán 70 gia đình gần đó trong khoảng 9 giờ để giải quyết quả bom”. Bộ trưởng Giao thông Vận tải Danny Kennedy ca ngợi: “Nữ tài xế xe buýt thể hiện sự dũng cảm phi thường trong một tình huống cực kỳ khó khăn”.

Hiện vẫn chưa xác định được danh tính kẻ tấn công. Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm song cảnh sát cho rằng thủ phạm là nhóm IRA.

Linh San (Theo BBC/Guardian/Người lao động)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo