Nữ thủ tướng Thái Lan đề nghị lập hội đồng cải cách

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đưa ra đề nghị thành lập một Hội đồng cải cách quốc gia để giải quyết vụ khủng hoảng chính trị trong nước.

Hôm 25/12, bà Yingluck đề xuất thành lập hội đồng cải cách làm việc bên cạnh tân chính phủ sẽ được bầu vào ngày 2/2/2014.

Thủ tướng Thái Lan

Nữ thủ tướng Thái Lan.

Bà Yingluck nói hội đồng này sẽ hoạt động không trực thuộc chính phủ. Các thành viên của hội đồng sẽ được một ủy ban độc lập tuyển chọn.

Hội đồng có nhiệm vụ nghiên cứu các sửa đổi Hiến pháp, những thay đổi về kinh tế, những cách để giải quyết nạn tham nhũng và cải cách bầu cử.

Hiện chưa có phản ứng từ thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban, người yêu cầu phải có cải cách trước khi tổ chức bầu cử.

Ông Suthep trước đó đã thề sẽ gây gián đoạn cho cuộc bầu cử. Những người biểu tình chống chính phủ đã tìm cách phong tỏa các địa điểm nơi các ứng cử viên tìm cách ghi danh tham gia bầu cử.

Thủ tướng Yingluck trước đó đã giải tán quốc hội và kêu gọi mở bầu cử sớm, nhưng phe đối lập vẫn tiếp tục đòi bà phải từ chức.

C.P

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên