Nữ thủ tướng xinh đẹp giàu nhất nội các Thái Lan

Cơ quan chống tham nhũng Thái Lan vừa tiết lộ, Thủ tướng Thái Lan bà Yingluck Shinawatra là người giàu nhất trong số các thành viên nội các với tổng giá trị tài sản là 19,5 triệu USD.

Ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan (NACC) đã tiết lộ số tài khoảng của các thành viên nội các mới được bổ nhiệm vào tháng Sáu vừa rồi.

Theo luật Thái Lan, tất cả các thành viên trong nội các phải công khai số tài sản của mình trước và sau khi nhậm chức. Theo đó, Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã công bố số tài sản của mình với NACC do từ tháng Sáu vừa rồi, bà đã kiêm thêm một chức vụ mới là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sau khi cải tổ nội các Thái Lan.

Chồng bà có tài sản trị giá 2,4 triệu USD trong khi con trai của bà sở hữu tài sản trị giá khoảng 39.000 USD. Tổng tài sản của Thủ tướng bao gồm cả tài sản của con trai và chồng trên danh nghĩa pháp luật trị giá 19,5 triệu USD trong đó 840.000 USD tài sản nợ.

Thành viên nội các Thái Lan có tổng tài sản gia đình giàu nhất là Phó thủ tướng Thái Lan Pongthep Thepkanchana với tài sản nợ trị giá 95.7 triệu USD. Riêng ông Pongthep sở hữu 10,6 triệu USD tổng giá trị tài sản.

Người có chức vụ cấp Bộ “nghèo nhất” là thứ trưởng Giao thông Thái Lan Pong Chivanand với tổng giá trị tài sản 50,023 USD.

Bộ trưởng Bộ phát triển và chính sách xã hội Thái Lan, Paweena Hongsakul có tổng tài sản với 1,3 triệu USD tài sản nợ trong khi Bộ trưởng Bộ tư pháp Thái Lan Chaikasem Nitisiri sở hữu 3,7 triệu USD.

NACC cho biết, đến nay, chưa có báo cáo về sự bất thường trong tuyên bố tài sản của các thành viên nội các.

B.T (Theo Xinhua)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'