Nữ Tổng thống Hàn Quốc đầu tiên nhậm chức

Vào lúc 11 giờ trưa hôm nay theo giờ địa phương, bà Park Geun-hye sẽ chính thức nhậm chức tổng thống Hàn Quốc,

Bà Park sẽ trở thành tổng thống thứ 18 của Hàn Quốc và là nữ tổng thống đầu tiên của đất nước này.

Lễ nhậm chức sẽ được truyền hình trực tiếp từ khu vực bên ngoài toà nhà quốc hội ở thủ đô Seoul. Khoảng 70.000 người sẽ tham gia lễ nhậm chức của bà Park Geun-hye.

Bà Park sẽ có bài phát biểu quan trọng, tập trung vào việc tạo việc làm, mở rộng phúc lợi và đẩy mạnh phòng thủ quốc gia.

Được mô tả là một người nguyên tắc, tự tin và là một nữ chính trị gia nổi tiếng với 15 năm là nghị sĩ quốc hội, tân tổng thống 61 tuổi này sẽ nhấn mạnh trước quốc hội khát khao đoàn kết quốc gia để giải quyết hiệu quả sự phân cực giàu nghèo cũng như hàn gắn mối bất hòa trong xã hội Hàn Quốc hiện nay.

Yonhap cho biết chính phủ của tân Tổng thống Park cũng sẽ cải thiện hình ảnh là một chính phủ cởi mở và minh bạch thông qua việc lắng nghe những nguyện vọng của người dân.

Sau lễ nhậm chức, bà Park sẽ chào tạm biệt người tiền nhiệm, Tổng thống Lee Myung-bak, và sẽ tham dự một đoàn xe diễu hành gần toà nhà quốc hội, trước khi tới dinh tổng thống Cheong Wa Dae.

Tân tổng thống dự kiến sẽ tham dự một buổi chiêu đãi chính thức dành cho các các phái đoàn và phái viên ngoại giao, cùng với khoảng 1.000 đại diện từ các nhóm và tổ chức khác nhau ở trong nước.

T.Y (t/h)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

    Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

  • Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

    Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

  • Clip: Không quân Anh phóng tên lửa phá xe tăng IS gần Mosul, Iraq

    Clip: Không quân Anh phóng tên lửa phá xe tăng IS gần Mosul, Iraq