Nữ trợ thủ 28 tuổi xinh đẹp của tỷ phú Buffett

Tracy Britt được xem là một trong những người phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất tại Berkshire khi cô làm trợ lý cho tỷ phú huyền thoại Warren Buffett.

Britt gặp Buffett lần đầu tiên vào năm 2006 khi cô tổ chức chuyến đi tới Omaha cùng các bạn học ở Harvard để tìm hiểu về Berkshire. Khi đó, cô đã đồng sáng lập tổ chức Smart Woman Securites nhằm giúp phụ nữ học hỏi cách thức đầu tư.

Năm 2009, Tracy Britt đến Omaha gặp Warren Buffett cùng tấm bằng MBA của Đại học Harvard, hồ sơ xin việc, và rất nhiều tham vọng. Cô còn đem tới cho nhà đầu tư huyền thoại một món quà để nhấn mạnh rằng họ có chung gốc gác ở vùng Midwest. Đó là một ít ngô và cà chua.

Trợ thủ xinh đẹp của Warren Buffett

Theo tờ Wall Street Journal, hạt giống mà Britt gieo ngày đó nhanh chóng mang đến cho cô quả ngọt. Cô được Buffett nhận làm trợ lý tài chính cho ông tại tập đoàn Berskhire Hathaway. 4 năm sau, Britt thành một trong những trợ thủ thân tín hàng đầu của Buffett. Hiện cô đang đảm nhiệm vai trò chủ tịch của 4 công ty con thuộc tập đoàn có giá trị vốn hóa 284 tỷ USD của “nhà tiên tri xứ Omaha”.

Năm nay, Britt mới 28 tuổi và trẻ hơn tỷ phú Buffett trên 5 thập kỷ. Nhưng tại Berskhire, cô có được một vị trí mà không ai khác có được. Phòng làm việc của cô nằm ngay cạnh phòng làm việc của Buffett trong trụ sở Berkshire. Hàng ngày, cô giúp nhà đầu tư hàng đầu thế giới các công việc nghiên cứu tài chính, cùng ông đi tới các cuộc họp, đôi khi lái xe đưa ông đi vòng quanh thị trấn. Ngày qua ngày, Buffett dần giao thêm cho cô những trọng trách mới.

Britt chính là một trong những nhà điều hành ở Berskhire mà ông muốn đào tạo để trở trở thành thế hệ lãnh đạo tập đoàn khi ông về hưu. Trong một bài phát biểu trước sinh viên đại học ở Omaha cách đây ít lâu, Buffett nói rằng, Britt “giải quyết tất cả mọi loại vấn đề có thể xảy ra”.

Bà Janet Hanson, nhà sáng lập 85 Broad - một cộng đồng mạng toàn cầu dành cho các nữ doanh nhân, từng gặp Britt khi cô chưa tốt nghiệp và thực tập trong công ty đầu tư của bà. “Có một dạng hệ thống dẫn đường bên trong con người Britt, thúc đẩy cô ấy tiến lên phía trước. Cô ấy tràn đầy năng lượng, và là người biết cách để đạt được điều mà cô ấy muốn”, bà Hanson nhận xét.

Trên Lean In - cộng đồng mạng dành cho nữ giới do Giám đốc hoạt động (COO) Sheryl Sandberg của Facebook sáng lập, Britt chia sẻ một câu mà cô đã viết từ khi mới vào học trường kinh doanh Harvard về điều mà cô tưởng tượng sẽ đạt được 10 năm sau khi ra trường.

Cô viết: “Mục tiêu của tôi là làm việc với một nhà đầu tư vĩ đại, và quan trọng hơn, đó là một người thầy tuyệt vời”.

Diệu Linh (Lược theo VnEconomy)

Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng