Nữ y tá Ấn Độ tát lia lịa vào mặt 'yêu râu xanh'

Một nữ y tá 23 tuổi đã nhào đến đánh tát lia lịa vào một người đàn ông bị cáo buộc là cố ý cưỡng hiếp và giết cô trên một chuyến tàu lửa Mumbai.

Người đàn ông đã bị còng tay và bị giữ bởi hai cảnh sát viên trong khi cô gái hét và mặt và đánh tới tấp. Các cảnh sát cho rằng đây là một phản ứng tự nhiên của nạn nhân khi nhìn thấy kẻ đã tấn công mình.

Cuộc đối chất giữa nạn nhân và nghi can diễn ra tại sở cảnh sát CCTV. Nữ y tá không thể kìm nén được sự tức giận của mình nên cô đã lao đến đánh tát liên tục kẻ đã tấn công cô.

Khi nữ y tá ngồi trên một chuyến tàu lúc sáng sớm ở Mumbai hôm 27/7, một người đàn ông say rượu bước lên toa tàu mà cô đang ngồi. Người này đã cố ý đè lên người cô. Theo đơn tố cáo, người này đã cố gắng hãm hiếp cô, ngoài ra ông ta còn bị buộc tội âm mưu giết người. Được biết nghi can hiện 27 tuổi.

Nữ y tá đã nhấn nút báo động ngay trên tàu và khi kẻ tấn công cô xuống tàu ở trạm kế tiếp, cảnh sát đã đợi sẵn ở đó để bắt giam hắn.

Cô gái này sau đó đã tự mình đi đến đồn cảnh sát để trình báo. Khi các cảnh sát đang dẫn kẻ tấn công cô ra, cô đã đi đến chặn trước mặt nghi can vì muốn nói chuyện. Nhưng dường như càng nói cô càng trở nên bực tức hơn và lao vào đánh nghi can. Báo chí Ấn Độ đã khen ngợi cô gái này vì cô đã dũng cảm đối mặt với kẻ tấn công mình.

Tại Ấn Độ, nhiều phụ nữ đã cảm thấy sợ hãi khi tố cáo những kẻ tấn công mình, một phần vì họ sợ sự xa lánh của cộng đồng, một phần vì những tham nhũng của các bộ phận cảnh sát.

Trung bình tại Ấn Độ, cứ mỗi 21 phút trôi qua lại có một vụ hiếp dâm được báo cáo. Nhưng chỉ sau vụ việc nữ sinh trường Y bị cưỡng hiếp đến chết hồi tháng 12 năm ngoái, chính phủ mới tăng cường đối phó với loại tội phạm này. Bốn người đàn ông Ấn Độ đã bị kết án tử hình sau vụ án gây chấn động này.

Hình ảnh một nạn nhân bị hãm hiếp suốt một giờ đồng hồ và bị tra tấn bằng một thanh sắt trên xe buýt đã trở thành biểu tượng của mối nguy hiểm mà phụ nữ nước này đang phải đối mặt.

Những cuộc biểu tình có tính chất bạo lực đã nổ ra ở một vài thành phố lớn, bộ luật mới về tội cưỡng hiếp được ban hành hồi tháng Ba, những cuộc trò chuyện mở về tội phạm tình dục lần đầu tiên trở thành đề tài nóng hổi trong các cuộc tranh luận trên truyền hình, các phương tiện truyền thông khác và thậm chí cả Bollywood. Tuy nhiên, tình trạng tội phạm tình dục vẫn còn rất phổ biến ở Ấn Độ.

Theo một nhà hoạt động xã hội tại Ấn thì: sự xem thường phụ nữ ở nước này vẫn không giảm sau hơn một thập kỷ tăng trưởng về kinh tế.

Phương Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo