Nước biển ở các bãi tắm châu Âu đang sạch hơn

Nhật báo La Croix của Pháp đăng bài viết liên quan đến môi trường với tựa đề "Các bãi biển sạch hơn," trong đó đưa ra cái nhìn tổng quan và so sánh chất lượng nước biển tại các bãi tắm ở châu Âu như Pháp, Italy, Tây Ban Nha ...

Theo bài báo trên, khoảng vài thập niên trở lại đây, chất lượng nước ở các bãi tắm của các quốc gia châu Âu không ngừng được cải thiện, nhiều chính quyền địa phương, đặc biệt là xứ Basque, vùng lãnh thổ giữa Pháp và Tây Ban Nha, đã tăng cường làm trong sạch cảnh quan các bãi biển và nước biển để phục vụ du khách.

Theo báo cáo hàng năm mới nhất của Cơ quan môi trường châu Âu, được công bố hồi tháng Năm vừa qua, 78% nguồn nước ở hầu hết các quốc gia châu Âu được đánh giá có chất lượng tốt, trong đó tại Italy có đến 85% nguồn nước được cho là tốt.

Pháp đứng cuối bảng xếp hạng với 60% nguồn nước được đánh giá là tốt, do hầu hết các nguồn nước bị nhiễm thuốc trừ sâu.

Dựa vào báo cáo hàng năm của Cơ quan môi trường châu Âu, cơ quan chức năng các quốc gia châu lục này có đầy đủ thông tin để cấm du khách tắm biển khi nước bị ô nhiễm.

Theo Thông tấn xã Việt Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi