Nhân lúc chồng say rượu, vợ giết chồng bằng nhiều nhát búa

07:39 20/01/2013

Bị chồng dọa sẽ lấy vợ hai vì không biết sinh con trai và phát hiện chồng thường xuyên tìm đi sớm về muộn, thị đã cố khuyên bảo chồng nhưng không thay đổi được gì. Lợi dụng lúc chồng say rượu, Bùi Thị Dung, 50 tuổi, trú xóm 13 xã Nghi Kim, TP.Vinh (Nghệ An) đã ra tay giết chồng bằng 19 nhát búa, chấm dứt thời gian 27 năm đầu ấp tay gối.

Và bản án tù chung thân là cái giá quá đắt mà thị phải trả cho hành động ác thú của mình.

Sống trong địa ngục vì sinh toàn con gái

Bùi Thị Dung (SN 1963) sinh ra trong một gia đình nghèo, trú tại xóm 13, xã Nghi Kim (TP.Vinh). Tuổi thơ của Dung đã chịu nhiều thiệt thòi khi bố mẹ li hôn sớm. Khi tròn 13 tuổi, Dung đã phải bôn ba làm đủ mọi công việc để nuôi các em ăn học.

Suốt ngày, thị chỉ biết "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời", chưa bao giờ dám mơ ước sẽ có một khoảng trời hạnh phúc riêng cho mình. Nhưng may mắn đã mỉm cười, khi Nguyễn Quốc Ng. người cùng làng đem lòng yêu thương, chăm sóc giúp đỡ Dung nuôi các em. Đến năm 1982, họ tổ chức đám cưới mặc cho gia đình nhà trai phản đối quyết liệt.

Một năm sau, hai vợ chồng sinh được con gái đầu lòng, niềm hạnh phúc được nhân lên gấp bội. Lập gia đình xong, Dung lấy chồng sớm nên ở nhà làm ruộng, còn chồng xin đi làm tại một công ty gạch ở TP.Vinh. Nhờ chịu khó làm ăn, kinh tế gia đình vợ Dung cũng dần được cải thiện.

Đến năm 1988, Dung lại tiếp tục sinh thêm một cô con gái thứ hai. Những tưởng cuộc sống có bát ăn bát để, có tiếng cười của trẻ nhỏ đã là viên mãn nhưng không ngờ lúc cô con gái thứ hai chào đời cũng là lúc tình cảm vợ chồng bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt. Dung bắt đầu thấy lo sợ vì chồng vốn thích con trai hơn con gái.

Khi thấy đứa thứ hai vẫn là gái, anh Ng. đã tuyên bố thẳng thừng là muốn có thằng cu để nối dõi tông đường, "chống gậy" và thờ cúng tổ tiên. Áp lực sinh con trai đè nặng lên đầu Dung.

Trong đầu Dung bắt đầu tính toán đủ mọi cách, thậm chí thị còn nhờ đến cả thầy bói, thầy cúng, lấy thuốc về uống để  mong sinh bằng được một thằng cu. Khi biết mình có bầu, Dung luôn hi vọng đó là đứa con trai, để chồng mở mày mở mặt với dòng họ. Tuy nhiên, ông trời đã phụ công thị khi đến lần sinh thứ ba, Dung vẫn cho ra đời một công chúa.

Pháp luật - Nhân lúc chồng say rượu, vợ giết chồng bằng nhiều nhát búa

Phạm nhân Dung tại trại giam.

Kể từ đây, anh Ng. bắt đầu chán nản, rượu chè be bét, lô đề, chểnh mảng luôn cả công việc làm ăn. Kinh tế gia đình càng lúc càng trở nên khó khăn khi anh Ng. bị đuổi việc. Một tay Dung cố bươn chải để nuôi cả gia đình. Thị luôn hi vọng chồng mình sẽ hồi tâm chuyển ý, tu chí làm ăn để cùng vợ nuôi các con ăn học đến nơi đến chốn. Đến năm 1996, hai vợ chồng quyết tâm thử vận may lần nữa, nhưng may mắn đã không đến với chị khi một " vịt giời" nữa ra đời.

Khi vợ sinh cô con gái thứ tư, anh Ng. thường xuyên bỏ nhà đi, có khi cả tuần mới về nhà 1 lần, không khí gia đình càng trở nên nặng nề. Hễ về nhà là Ng. lại gây sự, chửi bới. Không ai khác, chính Dung là người phải hứng những trận đòn như cơm bữa từ chồng nhưng vì con cái, thị luôn nín nhịn. May mắn cho thị là mấy đứa con chăm ngoan học giỏi, đó cũng là động lực lớn nhất để thị tiếp tục sống.

Sống khổ sở, chịu sự khinh miệt của chồng, nhưng Dung vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt nghĩa vụ của một người vợ, mong một ngày chồng sẽ hiểu. Cũng từ đấy, thị phát hiện ra chồng mình thường xuyên tìm đến gái mại dâm ở các quán cắt tóc, gội đầu trá hình để giải sầu.

Biết, nhưng thị vẫn nín nhịn, không muốn làm to chuyện. Bởi chồng vào làm ở ban an ninh xóm nên Dung cũng đôi ba lần khuyên chồng đừng đến những chỗ bẩn thỉu ấy, người ta nhìn vào sẽ không hay nhưng anh Ng. cứ gạt phắt đi. Nhưng cuộc đời không ai học được chữ ngờ, trưa 17/8/2009, sau khi ăn cơm, uống rượu với bạn bè tại nhà xong, hai vợ chồng lên ngủ tại giường ở phòng khách.

Nhìn thấy vợ là Ng. lại bắt đầu sinh sự. Có hơi men trong người, anh Ng. nổi đóa chửi vợ.  Trong lúc tức giận, Dung cũng chửi lại chồng, gọi chồng là “đồ con chó”. Không dạy vợ bằng lời nữa, Ng. thò tay xuống gầm giường lấy chiếc búa thợ xây giơ lên đánh vào đầu vợ nhưng Dung đã kịp vớ chiếc gối đỡ được.

Chưa dừng lại ở đó, anh Ng. lại tiếp tục giơ búa đánh thêm nhát nữa, nhưng vô tình chiếc búa vướng vào màn làm đứt dây, khiến chiếc màn rơi xuống trùm lên người. Nghĩ chồng có ý định giết mình để lấy vợ hai, máu trong người Dung bắt đầu sôi sùng sục.

Ý nghĩ trả thù người chồng đã đánh đập mình trong suốt thời gian chung sống bỗng lóe lên, Dung nhảy xuống đất lấy chiếc rìu ở gầm giường chém liên tiếp vào người, đầu làm chồng gục xuống giường. Sau khi chém chết chồng, thị cầm búa, rìu, mang ra giếng rửa sạch vết máu, rồi vứt xuống ao. Sau đó, thị vào nhà thay quần áo, chải chuốt tóc và đạp xe đi sang nhà bạn chơi đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Nạn nhân Nguyễn Quốc Ng. bị tử vong do vỡ hộp sọ, với 19 nhát chém ác nghiệt. Với hành vi giết chồng man rợ,  Bùi Thị Dung đã phải lĩnh mức án tù chung thân.

 Nỗi đau khi bị con cái ruồng bỏ

Thấy mình có lỗi với các con, nhục nhã với hàng xóm nên trong đầu Dung bắt đầu xuất hiện những luồng tư tưởng tiêu cực và muốn tìm đến cái chết để tự giải thoát cho bản thân. Đã nhiều lần thị định đập đầu vào tường để tự tử nhưng nhờ có bạn tù phát hiện kịp thời nên Dung đã không chết. Sau này, được cán bộ trại giam động viên, Dung đã từ bỏ ý định dại dột này.

Phạm nhân Bùi Thị Dung kể lại với PV, vì bị mang cái tiếng là ác phụ, những ngày ở nhà chịu tang chồng và cả khi bị bắt tạm giam, họ hàng bên nhà chồng cũng không ai thèm đoái hoài đến thị. Đứa con gái thứ hai mấy lần có vào nhà tạm giam thăm mẹ nhưng rốt cuộc chỉ để hỏi chuyện tiền, sổ tiết kiệm và bìa đỏ để ở đâu.  "Thái độ dửng dưng, coi mẹ như kẻ sát nhân, khiến lòng tôi đau như cắt. Bốn người con tôi đứt ruột đẻ ra, đều quay lưng với người mẹ tội lỗi này. Vậy nên chẳng còn lí do gì để tôi tiếp tục sống nữa", Dung xót xa kể.

 Hàng xóm không ít người bày tỏ lòng thương cảm đối với thị vì phải chịu cuộc sống địa ngục quá nên mới có những hành động dại dột như vậy. Nhưng tại Tòa, đứa con gái thứ hai lại bất ngờ đứng dậy yêu cầu "nợ máu phải trả bằng máu" và đề nghị HĐXX tuyên phạt mẹ mình với mức án cao nhất.

Nghe con nói vậy, trái tim thị như vỡ tung ra vì đau đớn. Đứa con mà mình dứt ruột đẻ ra, nuôi nấng khôn lớn không ngờ lại quay lưng lại với mẹ nó. "Dù biết rằng, hành vi của tôi đáng phải nhận hình phạt như thế. Nhưng những lời nói đó lại chính từ miệng đứa con gái thốt ra khiến tôi vô cùng bất ngờ và đau như dao cắt", phạm nhân Dung rưng rưng nước mắt.

Cũng chính vì hận con, giận người nhà chồng nên sau khi chuyển lên Trại giam số 6 (thuộc Tổng cục VIII, bộ Công an, ở Nghệ An), Dung nhất quyết không gặp hay nhận quà thăm nuôi của bất kể đứa con nào, hay gia đình bên nội, trừ bên ngoại mang đồ tiếp tế lên. "Tôi không mong chúng mang quà cáp gì lên cho tôi cả. Chỉ hi vọng vài ba tháng chúng lên để cho tôi biết chúng sống tốt là được".

Dung cũng nói: "Sự việc xảy ra tôi vô cùng hối hận. Vì tôi, mà chúng mất cha, mẹ thì tù chung thân, vết nhơ này sẽ theo chúng hết cả cuộc đời. Không biết chúng sẽ đối mặt với dư luận như thế nào đây".

Lời cảm ơn tự đáy lòng

Khi nhắc đến những đứa con của mình, thị chợt oà khóc. Thấy các con đều trưởng thành, ba cô đầu đã lập gia đình, còn đứa út đang học cấp 3, thị cũng nguôi ngoai được phần nào. Đứa con gái thứ hai là đứa làm cho thị thấy đau lòng nhất nhưng khi nghe tin con đang mang thai, chuẩn bị sinh nở, thị cũng không giấu nổi niềm hạnh phúc. Thị luôn cảm ơn đời, xã hội không xa lánh để chúng có được cuộc sống sống tốt như bây giờ. Dung tâm sự: "Giờ cuộc sống đối với tôi chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Chỉ vì không kiềm chế nổi sự khinh bỉ của chồng, tôi đã mang bản án giết chồng suốt cả cuộc đời này. Trại giam sẽ là nơi tôi cải tạo, tu tâm suốt quãng đời còn lại".  

Hà Hằng - Kim Thoa

Bạn đang đọc bài viết Nhân lúc chồng say rượu, vợ giết chồng bằng nhiều nhát búa tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục