Nước mía 'siêu sạch' - '1 vốn 4 lời' và sự thật giật mình

20:00 28/08/2015

Với nguyên liệu giá rẻ, nước mía là thứ nước uống bình dân đem đến lợi nhuận siêu khủng, nhưng đây cũng là ổ chứa vi sinh vật cao hơn hàng nghìn lần cho phép gây nguy cơ cho sức khỏe.

Lợi nhuận khủng, bán rẻ lương tâm

Nắm bắt nhu cầu giải khát của khách hàng mỗi độ hè về. Chỉ cần một không gian vừa phải, một chiếc máy ép nước mía "siêu sạch", vài bộ bàn ghế và đồ dùng, họ đã có một cửa hàng nước mía “siêu sạch” và lợi nhuận... siêu khủng. Là món đồ uống giải khát bình dân và được nhiều người ưa thích, cứ đến mùa nóng, hàng trăm quán nước mía lại mọc lên tại Hà Nội. Đông nhất là tại các khu vực gần hồ như Ngọc Khánh, Thiền Quang... hoặc gần các trường đại học như Kinh tế Quốc dân, Luật... và khu vực trước cổng sân vận động Mỹ Đình.

Giá mía nguyên liệu hiện ở mức 130.000 đồng một vác 10 cây, tăng gấp đôi so với thời điểm cuối tháng Ba. Mía nguyên liệu sẽ được dân buôn bỏ mối đến tận các quán và chủ yếu là mía xanh, tuy ít nước hơn mía tím nhưng thân nhỏ, giòn, dễ ép. Một quán nước vỉa hè được đầu tư đơn giản mà hiệu quả sẽ có lợi nhuận vô cùng lớn. Nếu tính trung bình các cửa hàng ở những vị trí đẹp, trung tâm, đông người qua lại như cổng các sân bóng, bệnh viện, trường học, bến xe... trung bình một ngày có thể bán được 5 vác mía. Lợi nhuận từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng một ngày. Nếu nhân với 30 ngày thì mức lợi nhuận sẽ là 30 triệu đến 45 triệu đồng.

Thu nhập từ bán nước mía đem lại số tiền không hề nhỏ cho người bán hàng.

Anh Tú, một người bán nước mía trước cổng ký túc xá đại học Luật Hà Nội cho biết: "Mỗi ngày bán hàng có thể thu về khoảng 1,2 đến 2 triệu đồng, số thu một tháng có thể ngót nghét 50 triệu đồng. Trừ chi phí, một hàng nước mía có thể lãi 20 triệu đồng một tháng”. Theo một số chủ quán nước mía tại khu vực sân vận động Mỹ Đình, mùa bán nước mía thường kéo dài từ cuối tháng Ba đến đầu tháng Mười, nhưng cao điểm chỉ trong bốn tháng nắng nóng. Thời điểm đông khách nhất là vào buổi chiều, khi nhiều nhóm thanh niên đến đá bóng và tập thể dục tại khu vực này.

Bạn đang đọc bài viết Nước mía 'siêu sạch' - '1 vốn 4 lời' và sự thật giật mình tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục