Nút Like Facebook có 'chức năng' phát hiện 'gay'

Một anh chàng có xu hướng đồng tính cũng có thể được dự đoán đúng đến 88% thông qua hoạt động Like trên mạng xã hội.

Viện Hàn lâm Khoa học Hoa Kỳ đã tiến hành nghiên cứu hành động click Like của hơn 58.000 người dùng Facebook Mỹ nhằm tìm ra các quy luật về hành vi hay tính cách của người dùng Facebook thông qua hành động này.

Sau quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận rằng: "Click “Like” không chỉ đơn thuần nói rằng bạn là fan của Lady Gaga hay Bigbang. Nó có thể “bóc mẽ” bạn nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng". Thậm chí, từ nút Like, các nhà nghiên cứu có thể đoán xem một người là người da trắng hay da đen chính xác đến 95%.

Cũng theo kết quả nghiên cứu các nhà khoa học cung cấp, hành động Like trên Facebook có thể bộc lộ xu hướng giới tính, tuổi, IQ, tôn giáo, chính trị hoặc thậm chí có thể “bóc mẽ” xem một người có nghiện rượu hoặc nghiện thuốc lá hay không. Nút Like cũng liên quan đến tình trạng quan hệ, số bạn bè trên Facebook và khoảng 6 các đặc tính cá nhân khác.

Đáng chú ý, các nhà khoa học còn cho biết, một người nam giới có xu hướng đồng tính cũng có thể được dự đoán đúng đến 88% thông qua hoạt động Like trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khẳng định họ chỉ thực hiện khảo sát trên nguyên tắc tình nguyện nên sự thật rằng xu hướng “trông Like, đoán người” này có đúng trên diện rộng hay không hãy còn là một ẩn số. Mặc dù vậy, thông qua những kết luận nói trên, người dùng Internet cũng cần quan tâm nhiều hơn đến những thông tin riêng tư khi đưa lên các trang mạng.

Tuấn Khanh (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam