Nút Start trên Windows 8.1 có thể khiến người dùng thất vọng

Việc Microsoft trang bị trở lại nút bấm Start quen thuộc trên bản nâng cấp Windows 8.1 là điều chắc chắn, tuy nhiên tính năng thực sự của nút bấm này vẫn là một điều hoài nghi cho đến khi Microsoft trình diễn giao diện mới của Windows 8.1 tại Computex 2013.

Microsoft đã chịu không ít chỉ trích từ phía người dùng khi quyết định loại bỏ nút bấm Start quen thuộc trên phiên bản Windows 8, đây được xem là một trong rất nhiều lý do khiến Windows 8 bị người dùng “thờ ơ”.
Trước sự phản hồi gay gắt từ phía người dùng, không còn cách nào khác Microsoft đã quyết định khôi phục trở lại nút bấm Start trong bản nâng cấp Windows Blue (Windows 8.1) sắp ra mắt tới đây.
Trong màn trình diễn giao diện mới của Windows 8.1 được Microsoft thực hiện tại triển lãm Computex 2013, Microsoft đã cho thấy chức năng hoạt động của nút bấm Start trên Windows 8.1. Theo đó, nút bấm này chỉ có chức năng là… truy cập trở lại vào giao diện Start Screen (giao diện Metro) từ giao diện desktop, thay vì gọi menu Start như các phiên bản Windows trước đây.
Như vậy, nút bấm Start chỉ như một hình thức “chữa cháy” của Microsoft, thay vì một sự cải tiến thực sự đáng kể về tính năng.
Rõ ràng, nếu khôi phục nút Start với chức năng quen thuộc như trước đây trên Windows 8.1 thì đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ phải gián tiếp thừa nhận mình sai lầm trong quyết định loại bỏ nút bấm Start trên Windows 8, do vậy, hãng đã có một giải pháp để cho thấy mình biết lắng nghe người dùng, nhưng cũng đủ để đảm bảo rằng mình không sai khi loại bỏ nút Start.
Bản nâng cấp Windows 8.1 sẽ được phát hành bảng thử nghiệm vào ngày 26/6 tới đây, tại sự kiện dành cho các nhà phát triển BUILD của Microsoft.
Video trình diễn giao diện mới và chức năng nút bấm Start trên Windows 8.1:

>Hạnh phúc của Nick Vujicic khi ở bên người vợ xinh đẹp

>Video: Bàn thắng chung kết C1/Champions League 2013

>Ảo thuật làm người biến mất chỉ trong nháy mắt

Nguồn Dân trí

Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Nghe/Xem xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao