Ô nhiễm nghẹt thở, Trung Quốc đóng cửa trường học

Tình trạng ô nhiễm không khí nguy hiểm buộc các trường học tại hai thành phố ở miền đông Trung Quốc phải tạm thời đóng cửa.

Tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề ở hai thành phố Nam Kinh (tỉnh Giang Tô) và Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông) đang khiến đời sống của người dân tê liệt.

Một cư dân mạng viết trên Twitter cá nhân: "Bầu trời màu vàng nhạt còn không khí đầy mùi nồng nặc gây nghẹt thở".

Ở Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, màu sắc của ánh nắng mặt trời được mô tả như "lòng đỏ trứng muối". Hôm thứ Tư, chính quyền đã đưa ra "báo động đỏ" về tình trạng ô nhiễm không khí.

Các quan chức cho hay, chỉ số chất lượng không khí tại Nam Kinh đã đạt mức 354 vào hôm thứ Tư. Chỉ số này vượt qua mức 300 là ‘rất độc hại’. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo chỉ số chất lượng không khí trung bình là dưới mức 20.

Thanh Đảo, một thành phố ven biển ở tỉnh Sơn Đông cũng bị bao phủ trong bầu không khí ô nhiễm ở mức báo động.

Chính quyền thành phố Nam Kinh đã yêu cầu đóng cửa các trường tiểu học và trung học, đồng thời tăng cường kiểm soát các chất công nghiệp gây ô nhiễm Trong khi thành phố Thanh Đảo cấm mọi hoạt động ngoài trời cũng như việc đốt lá, rác và hạn chế sử dụng xe công.

Do tình trạng ô nhiễm ở mức độ nghiêm trọng vẫn tiếp diễn nên các biện phát này có thể sẽ được áp dụng trong thời gian dài, Tân Hoa xã cho biết.

Một số hình ảnh về tình trạng ô nhiễm không khí tại Trung Quốc:

Linh An (Theo Huffingtonpost)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'