Obama ký luật cho phép đưa chó nghiệp vụ về lại nội địa Mỹ

Hiệp hội Nhân đạo Mỹ nói rằng mỗi quân khuyển bảo vệ an toàn mạng sống cho từ 150 đến 200 quân nhân bằng việc phát hiện bom tự chế và các kho giấu vũ khí.

Ông Obama vừa ký luật cho phép đưa chó nghiệp vụ về lại nội địa Mỹ.

Đài Tiếng nói Hoa Kỳ đưa tin cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm thứ Tư vừa qua đã ký phê chuẩn một dự luật chi tiêu quốc phòng lớn, trong đó cho phép đưa các chú chó nghiệp vụ của quân đội khi giải ngũ về lại nội địa Mỹ.

Dự luật cũng quy định rõ ràng rằng quân đội Mỹ sex ưu tiên một cho quân nhân điều khiển các chú khuyển đó quyền nhận nuôi sau khi chúng hoàn thành nhiệm vụ.

Trước khi chưa có luật này, các chiến sỹ bốn chân hay còn gọi là quân khuyển của Mỹ có thể giải ngũ ở nước ngoài, trở thành những chú chó ngoài quân đội và không còn hội đủ điều kiện để quân đội vận chuyển lại về nội địa Mỹ.

Đạo luật Quốc phòng vừa được ông Obama ký đã thay đổi các hạn chế và quy định cũ và được sự ủng hộ của Hiệp hội Nhân đạo Mỹ.

Hiệp hội Nhân đạo Mỹ nói rằng mỗi quân khuyển bảo vệ an toàn mạng sống cho từ 150 đến 200 quân nhân bằng việc phát hiện bom tự chế và các kho giấu vũ khí.

Luật mới quy định các quân khuyển khi giải ngũ phải được đưa trở về Mỹ và ưu tiên cho quân nhân điều khiển quân khuyển đó quyền nhận nuôi.

Luật mới được ban hành giữa lúc việc chăm sóc cho cựu chiến binh Mỹ đang bị kiểm tra gắt gao trong bối cảnh Mỹ đang chật vật giải quyết việc chăm lo cho hàng ngàn thương binh từ các chiến trường Iraq và Afghanistan trở về.

Hiệp hội Nhân đạo Mỹ nói rằng việc tái đoàn tụ các quân khuyển với người điều khiển chúng có thể giúp cho các cựu chiến binh vượt qua tổn thương tâm lý vì chiến tranh và tái hòa nhập với đời sống dân sự.

Chủ tịch Hiệp hội Nhân đạo Robin Ganzert đã phát biểu một câu chứa đựng rất nhiều tính nhân văn rằng: "Đây là một ngày trọng đại cho các anh hùng quân đội ở cả hai đầu của chiếc dây buộc quân khuyển. Chúng tôi tin

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

  • Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]

    Hàng ngàn binh sĩ NATO hoàn thành cuộc tập trận ở sát Nga [VIDEO]