Ông Chấn mời luật sư trong việc yêu cầu bồi thường

16:04 19/11/2013

Cùng sự kiện

Sáng 19/11, ông Nguyễn Thanh Chấn đã cùng vợ và người thân từ Bắc Giang về Hà Nội nhờ trợ giúp pháp lý của luật sư trong vụ án mà ông bị kết án chung thân về tội giết người.

Khoảng 10 giờ 45 phút sáng nay (19/11), vợ chồng ông Nguyễn Thanh Chấn (làng Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cùng người thân đã có mặt tại văn phòng luật sư Công Lý Việt nhờ đến sự trợ giúp pháp lý theo ngỏ ý của bà Vũ Thị Nga - phó giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Liên đoàn Luật sư Việt Nam, trưởng văn phòng luật sư Công Lý Việt - vào ngày 17/11 vừa qua.
Pháp luật - Ông Chấn mời luật sư trong việc yêu cầu bồi thường
Ông Nguyễn Thanh Chấn và vợ tại văn phòng luật sư Công Lý Việt sáng 19/11.
Luật sư Vũ Thị Nga, trưởng văn phòng Luật sư Công Lý Việt, cho biết, ngày 12/11 đã trực tiếp đến thăm và bày tỏ mong muốn hỗ trợ pháp lý miễn phí cho gia đình ông này.
Ông Chấn cùng người thân mang theo hồ sơ, trình bày với luật sư sự việc cùng toàn bộ hồ sơ pháp lý.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Chấn chính thức mời luật sư văn phòng luật sư Công lý Việt bảo vệ quyền lợi trong thời gian tới liên quan đến việc yêu cầu đòi bồi thường những tổn thất mà ông phải chịu án oan sai theo luật bồi thường nhà nước và làm rõ trách nhiệm của các cơ quan tiến hành tố tụng gây oan sai cho ông.
Liên quan đến thông tin ông Chấn kêu oan bị ép cung, hướng dẫn tập dượt giết người trong trại tạm giam, 6 điều tra viên trực tiếp điều tra, xét hỏi ông Nguyễn Thanh Chấn hơn 10 năm trước đã được yêu cầu làm giải trình song đều phủ nhận việc này.
Luật sư Vũ Thị Nga cho rằng, đã có đủ điều kiện để áp dụng điều 104 Bộ luật Tố tụng hình sự để khởi tố vụ án với tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 285 Bộ luật Hình sự.
Đã 2 tuần được trả tự do về nhà nhưng ông Nguyễn Thanh Chấn (SN 1961, trú tại xóm Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) - “nhân vật chính” trong vụ án rúng động dư luận dường như vẫn chưa thực sự hiểu hết những gì đã, đang và sẽ xảy đến với mình. Chưa một ai trong gia đình kịp thấy ông Chấn cười.
Ông Nguyễn Thanh Chấn cho biết, hiện sức khỏe của ông đã tốt hơn nhiều so với những ngày mới được trở về. Tuy nhiên, sức khỏe thì yếu hơn nhiều so với bạn bè đồng niên, tay chân vẫn run và trí nhớ đôi khi hay bị nhầm, quên một số chuyện.
Cũng theo ông Chấn và các thành viên trong gia đình, điều mong mỏi lớn nhất của cả gia đình trong lúc này là các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để minh oan hoàn toàn cho ông.
N.Linh (tổng hợp)
Bạn đang đọc bài viết Ông Chấn mời luật sư trong việc yêu cầu bồi thường tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục