Ông chủ Amazon bỏ trăm triệu đô tiền túi thâu tóm Washington Post

10:18 06/08/2013

Thông tin về Amazon cho biết, hôm qua (5/8), nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành (CEO) Amazon.com Jeff Bezos đã bỏ ra 250 triệu USD để thâu tóm tờ báo in The Washington Post.

Được biết, việc mua bán này là việc cá nhân của ông Jeff Bezos và hoàn toàn không liên quan đến tài chính của Amazon.com. Thương vụ này có giá trị trao đổi lên tới 250 triệu USD (tương đương 5.271 tỷ đồng), bao gồm việc mua lại báo in The Washington Post (Bưu Điện Washington, thường được gọi tắt "tờ Bưu điện") và một số ấn phẩm in theo khu vực khác khá hút khách như tờ Express, Gaztte, Southern Maryland, Fairfax County Times và El Tiempo Latino, cùng một số trụ sở tòa soạn thuộc tài sản công ty Washington Post (Kaplan, Post-Newsweek Stations, Cable ONE), không bao gồm tạp chí Slate, Foreign Policy hay TheRoot.com.

Bất động sản - Ông chủ Amazon bỏ trăm triệu đô tiền túi thâu tóm Washington Post

Nói về thương vụ mua bán cá nhân hàng trăm triệu đô của mình, doanh nhân Jeff Bezos cho biết: “Tôi hiểu vai trò rất quan trọng của tờ Bưu điện tại Washington, thủ đô và quốc gia chúng ta, và những giá trị của tờ Bưu điện sẽ không thay đổi. Nghĩa vụ của chúng tôi là tiếp tục đưa độc giả trở thành trung tâm của tờ Bưu điện, và tôi rất lạc quan về tương lai.”.

Trước đó, vào tháng 4 tỷ phú đứng thứ 19 thế giới với tài sản lên tới 25,2 tỷ USD Zeffrey P. Bezos cũng đã chi 5 triệu USD cho việc mua lại Business Insider.

Tờ Bưu điện (Washington Post) được cho là đang sụt giảm nghiêm trọng về số lượng phát hành do sự lấn át của báo mạng. Cụ thể, trước đây báo in Washington Post đạt số lượng phát hành mỗi ngày 832.332 bản in nhưng hiện tại con số này chỉ còn 474.767 bản.

Số lượng phát hành giảm đã khiến doanh thu của công ty Washington Post giảm đáng kể tới 7% và còn 581,7 triệu USD trong năm 2012, trong đó báo in giảm 54 triệu USD, thua lỗ hơn gấp đôi so với 21 triệu USD năm 2011.

Việc nhà đầu tư công nghệ tài ba Zeffrey P. Bezos mua lại Washington Post được kỳ vọng là sẽ mang lại cơ hội phát triển mới cho tờ báo in này.

Khánh Tuân

Bạn đang đọc bài viết Ông chủ Amazon bỏ trăm triệu đô tiền túi thâu tóm Washington Post tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục