Ông chủ Chelsea 'mua và cướp' tòa nhà đẹp nhất New York

Con cháu nhà Howard Ronson cùng hàng loạt nhân vật “có máu mặt” khác tại nước Mỹ đã bị ông chủ Chelsea, Roman Abramovich dùng tiền và quyền buộc phải rời khỏi Berwind Mansion, tòa nhà đẹp bậc nhất nước Mỹ tọa lạc tại 828 Fifth Avenue, New York...

Mua “Cung điện Versailles” bằng tiền

Berwind Mansion hay còn được gọi là Howard Ronson tọa lạc tại số 828 đường Fifth Avenue, giao với góc phố 64th Street ở Manhattan, New York. Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1886 theo kiến trúc Pháp thời Phục hưng. Từ tòa nhà, có thể nhìn ra Công viên Trung tâm nổi tiếng.

Ban đầu tòa nhà này được xây dựng cho ông Vua than Joseph Berwind. Đến năm 1920, 828 Fifth Avenue trở thành tòa nhà chung cư với 9 căn hộ riêng biệt tại 6 tầng. Tuy nhiên, Berwind Mansion vẫn giữ được những nét nguyên sơ của nó với những nội thất gỗ được chạm khắc tinh xảo hoặc mạ vàng. Tường nhà được thiết kế theo phong cách của Vua Louis XV. Kiến trúc sư nổi tiếng John Taurananc từng miêu tả tòa nhà 828 Fifth Avenue giống như “Cung Versailles ở New York”.

Roman Abramovich và Dasha Zhukova

Theo nguồn tin từ New York Post, Roman Abramovich đã trở thành chủ nhân của tòa nhà nổi tiếng ở Fifth Avenue với mức giá 72 triệu USD. Con số này cao hơn hẳn số tiền 54 triệu bảng mà ông trùm điện ảnh và âm nhạc David Geffen chi ra trước đó để sở hữu tòa nhà ở 785 Fifth Avenue. Một nguồn tin thân nhà Abramovich tiết lộ với The Observer: “Cả Roman và bạn gái Dasha Zhukova đều rất thích tòa nhà 828 Fifth Avenue. Trong tương lai, họ sẽ ở đây cùng các con của mình”.

Và bằng quyền lực

Berwind Mansion cũng còn được gọi là tòa nhà Howard Ronson. Bởi đại gia người Mỹ này sở hữu tới 3 căn hộ lớn của tòa nhà và từng có ý định tung tiền thâu tóm cả cung Versailles ở 828 Fifth Avenue. Nhưng khi ý định của ông còn chưa thực hiện được thì ông qua đời.

Theo New York Post, Abramovich đã đạt được thỏa thuận mua đứt 3 căn hộ (8 phòng ngủ) tòa nhà của gia đình Ronson. Tuy nhiên, tham vọng của ông chủ Chelsea là thống nhất cả Berwind Mansion, nên ngoài gia đình Ronson, nhà tài phiệt người Nga còn phải nhận được sự đồng thuận mua bán của các đồng sở hữu khác là Sharon Baum, Leighton Candler, Deborah Grubman và Adolfo Sardina.

Trong quá khứ, rất nhiều các đại gia có máu mặt từng có ý định nuốt chửng cả tòa nhà khổng lồ ở 828 Fifth Avenue nhưng đều bất thành vì 1 hoặc nhiều thành viên sở hữu tòa nhà từ chối bán. Vậy còn Abramovich? Theo The Observer, hiện Adolfo Sardina - một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng tại New York đã từ chối nhượng lại phần sở hữu cho ông chủ Chelsea vì “không muốn bán đi căn hộ tuyệt vời nhất New York”.

Nhưng cũng theo The Observer, sớm muộn gì thì cũng giống như các đồng sở hữu khác như gia đình Ronson, Sardina buộc phải nhận tiền rồi rời khỏi 828 Fifth Avenue, bởi ngoài tiền, ông chủ Chelsea còn dùng cả quyền lực... ngầm tại New York để ép họ trên bàn đàm phán.

Ông trùm bất động sản

Trước khi mua tòa nhà đẹp bậc nhất New York ở 828 Fifth Avenue, Roman Abramovich từng bỏ ra 150 triệu bảng để sở hữu và cải tạo lại tòa nhà từ thế kỷ 17 tại Knightsbridge, London. Ngoài ra, ông chủ Chelsea còn có các biệt thự tại Paris, Dubai... và đặc biệt là tòa biệt thự ở đảo St Barts.

Theo Bóng đá toàn cầu

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Công cùn thủ kém, Việt Nam thất thủ 1-2 trước Indonesia

    Công cùn thủ kém, Việt Nam thất thủ 1-2 trước Indonesia

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố