'Ông già Noel' rơi nước mắt nơi xóm nghèo

Trong không khí Giáng sinh tưng bừng, nhiều bạn trẻ đã âm thầm đến thăm, tặng quà người nghèo và các em nhỏ mồ côi. Những ông già Noel của Hội Từ thiện thật đã không kìm được xúc động trước những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong khi mọi người đang hân hoan chào đón mùa lễ Noel thì những người dân nơi xóm nghèo ở ven sông Hồng, cầu Long Biên hay khu vực An Dương, khu Trại Nhãn (Hà Nội) vẫn phải vất vả mưu sinh trong tiết trời giá rét.

Nối tiếp tinh thần thiện nguyện đã lan rộng trong đời sống giới trẻ thời gian qua, hôm 22/12, hội Từ thiện thật đã tổ chức chương trình ‘Quà thật đêm Giáng sinh" tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Quà Giáng sinh

Én đồng Thành Trung – chủ hội xúc động nói: ‘Được gặp gỡ và tặng quà những gia đình sống trong những căn nhà nổi trên sông, những hoàn cảnh phải đi nhặt rác trong ngày rét và nhiều em bé có hoàn cảnh kém may mắn, đã giúp chúng tôi hiểu ra được nhiều điều, rằng cuộc sống quanh ta còn có rất nhiều người cần được giúp đỡ”.

Quà Noel

Những món quà Giáng sinh tuy nhỏ bé nhưng đã mang đến nụ cười và sự ấm áp cho người dân nghèo, giúp họ vơi bớt đi phần nào nỗi vất vả của cuộc sống.

Món quà Giáng sinh

“Một ngày Giáng sinh sớm thật ý nghĩa, cuộc sống không cần quá cầu kì, chỉ cần ta sống trong sự yêu thương là đã quá hạnh phúc”, chia sẻ của một tình nguyện viên.

Tặng quà Noel

Thành Trung - Chủ hội Từ thiện thật cùng các em nhỏ.

Ngoài chương trình tặng quà tại Hà Nội, Từ Thiện Thật còn tổ chức chương trình từ thiện tại chùa Kỳ Quang (Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh). Đây là nơi chăm sóc các em bé mồ côi bị tật nguyền, mắc bệnh nan y. Nơi đây có tổng cộng 15 căn phòng, mỗi phòng có khoảng 9-11 bé ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Noel-2Noel-3

Nhiều em bé đã rất ngạc nhiên và thích thú khi lần đầu tiên được nhìn thấy ông già Noel và được nhận quà Giáng sinh. Hoàn cảnh éo le cùng câu chuyện thương tâm của nhiều bé khiến các ông già Noel của Từ thiện thật không kìm được nước mắt.

Giáng sinh-1Giáng sinh-2

Milk Tran, một thành viên của Từ Thiện Thật tại TP HCM xúc động nói: “Các bé mồ côi rất đáng thương, nhiều bé bị bại não chỉ sống trong vô thức được ngày nào hay ngày ấy. Tôi đến từng phòng quan sát sinh hoạt của các em và rất xúc động. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp các em cảm nhận được tình yêu thương ấm áp. Chắc chắn tôi sẽ sớm quay lại và mang đến nhiều niềm vui hơn nữa cho các bé”.

Món quàNoel-4Tổ chức Giáng sinh

Một điều mà các bạn trẻ nhận ra sau chương trình đó là, làm từ thiện quan trọng nhất là sự quan tâm thật sự. Chỉ cần một hành động nhỏ như gần gũi, hỏi thăm chân thành của bạn cũng đủ để thắp lên ngọn lửa yêu thương ấm áp.

N.G

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu