TAND tỉnh Bình Thuận chấp nhận bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén

Ông Nguyễn Thận, người được ông Huỳnh Văn Nén ủy quyền cho biết, ông đã cùng LS bảo vệ quyền lợi và ông Huỳnh Văn Nén đã tới TAND Bình Thuận làm việc để trao thông báo thụ lý đơn yêu cầu bồi thường.

Ông Huỳnh Văn Nén.

Bà Trần Thị Thiên Hương - Phó Chánh tòa hành chính thay mặt cho TAND tỉnh Bình Thuận là người trực tiếp thụ lý đơn yêu cầu bồi thường.

Ông Thận cho biết: Sau một ngày làm việc ông Huỳnh Văn Nén đã chứng minh được các chi phí hợp lý mà pháp luật quy định cho một người bị hàm oan suốt gần 18 năm trong vòng lao lý.

Được biết, TAND tỉnh Bình Thuận chỉ chấp nhận bồi thường 15 năm 5 tháng 5 ngày thời gian Huỳnh Văn Nén thi hành án (bị bắt giam từ 17/5/1998) và 36 ngày được tại ngoại (22/10/2015-28/11/2015).

TAND tỉnh Bình Thuận cũng không yêu cầu Huỳnh Văn Nén phải đảm bảo có đầy đủ tất cả các chứng cứ, hóa đơn, liệt kê cụ thể từng thời gian từng sự việc để chứng minh các thiệt hại trong quá trình đi kêu oan.

Tuy nhiên, Huỳnh Văn Nén phải cung cấp được những giấy tờ, tài liệu tối thiểu hiện có để việc thương lượng được xúc tiến một cách thuận lợi.

Đối với khung hình phạt 2 năm tù giam tội “Cố ý hủy hoại tài sản” theo bản án số 96/ST-HS ngày 31/8/2000 của TAND tỉnh Bình Thuận, Huỳnh Văn Nén đã làm đơn gửi Viện KSND Tối cao ngày 7/3/2016 đề nghị giám đốc thẩm vì ông Nén cũng bị oan sai với tội danh này, nhưng đến nay ông Huỳnh Văn Nén vẫn chưa nhận được văn bản trả lời của Viện KSND Tối cao.

Theo Lao động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội