Ông lão 70 tuổi mừng rơi nước mắt khi đỗ tốt nghiệp THPT

07:45 30/07/2015

Mấy hôm nay, biết ông đậu tốt nghiệp THPT, những người lâu nay phản đối ông giờ quay sang ủng hộ. Hàng xóm thì liên tục tới chia vui, động viên ông…

Mấy ngày nay người dân ở vùng nông thôn ấp Tân Lợi, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre bàn tán xôn xao về chuyện ông lão đã có cháu nội, cháu ngoại đầy đàn nhưng vẫn kiên trì đi thi tốt nghiệp THPT. Sau 2 lần thi trượt (vào năm 2013, 2014) thì lần thi này, ông đã đỗ tốt nghiệp trong sự ngỡ ngàng và thán phục của nhiều người…

Thí sinh “đặc biệt” 70 tuổi với 3 lần đi thi THPT

Đó là ông Hồ Ngọc Cảnh, ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Dù đã 70 tuổi, nhưng ông Cảnh vẫn quyết tâm thi tốt nghiệp THPT và là thí sinh lớn tuổi nhất ở tỉnh Bến Tre, cũng như khu vực ĐBSCL. Ông Cảnh vừa đỗ tốt nghiệp THPT năm 2015. Tiếp xúc với phóng viên vào sáng 27/7, ông Cảnh vui mừng, cho biết: “Tui đã đậu tốt nghiệp THPT với số điểm vừa đủ là 5,00”. Cụ thể, số điểm của thí sinh “đặc biệt” Hồ Ngọc Cảnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua là: Toán: 1,75; Ngữ văn: 3,00; Hóa học 4,00; Địa lý: 3,25. Tổng số điểm là 12 điểm, cộng với điểm học bạ năm học lớp 12 là 6,50; như vậy số điểm trung bình là 4,75. Tuy nhiên, do ông Cảnh là thí sinh lớn tuổi nên được ưu tiên 0,25 điểm, vì thế ông vừa đủ điểm đậu tốt nghiệp THPT.

Ông Cảnh dự thi tại Trường THPT Nguyễn Thị Định ở huyện Giồng Trôm.

Bà Trần Thị Nho, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên – chuyên nghiệp, Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre nhìn nhận: “Ông Cảnh là thí sinh cao tuổi nhất ở tỉnh nhưng vẫn miệt mài học tập để tham gia thi tốt nghiệp THPT 2015. Điều đáng khen là ở 2 kỳ thi trước (vào năm 2013 và 2014) ông Cảnh đi thi tốt nghiệp THPT bị trượt nhưng vẫn quyết tâm học và thi lần thứ 3 này thì đã đậu. Tinh thần học tập của ông Cảnh rất đáng khen ngợi”.

Theo ông Hồ Thanh Phương, Trưởng ban Nhân dân ấp Tân Lợi (xã Tân Thanh), chuyện thi đậu tốt nghiệp T

Bạn đang đọc bài viết Ông lão 70 tuổi mừng rơi nước mắt khi đỗ tốt nghiệp THPT tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục