‘Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những phát biểu hợp lòng dân'

“Tổng Bí thư đã thẳng thắn chỉ rõ những yếu kém trong thực tế hiện nay. Đó là điều rất đáng quý”... Ông Ngô Văn Sửu, nguyên Vụ trưởng Vụ 1, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nói.

Mới đây ngày 27/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị Dân vận toàn quốc. Bài phát biểu của Tổng Bí thư đã nhận được sự quan tâm của nhiều tầng lớp nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: “Trong suốt quá trình cách mạng, Đảng ta luôn kết hợp chặt chẽ sự lãnh đạo của Đảng với việc phát huy nghị lực sáng tạo của nhân dân.

Tuy nhiên, ở không ít nơi, cấp ủy đảng chưa quan tâm đến công tác vận động quần chúng, chưa thật sự tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Một số cán bộ, đảng viên nói đến quyền làm chủ của nhân dân như hô một khẩu hiệu suông, không có hành động gì thiết thực. Không ít đảng viên có thái độ coi thường quần chúng, không lắng nghe ý kiến, không học hỏi người lao động, không tích cực làm công tác giáo dục, thuyết phục, vận động quần chúng.

Một số cán bộ, công chức, nhân viên trực tiếp có quan hệ với dân thì cửa quyền, hách dịch, sách nhiễu, gây đủ thứ phiền hà, khó khăn cho dân, thiếu lễ độ với dân.

Có người còn ăn chặn của dân, vòi vĩnh đòi quà cáp, biếu xén. Một số người có chức có quyền giữ tác phong quan cách, gia trưởng, phụ trách địa phương nào, đơn vị nào, thì như một "ông vua con" ở đấy. Thậm chí có những cá nhân và tập thể trù dập, ức hiếp quần chúng. Những hành động đó tuy không phải là phổ biến nhưng rất nghiêm trọng, nó làm tổn thương tình cảm và niềm tin của dân đối với Đảng.”

PV báo Người Đưa Tin đã có trao đổi với nguyên Vụ trưởng Vụ 1, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Ngô Văn Sửu xung quanh những nội dung đầy tâm huyết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ông Ngô Văn Sửu đã theo dõi rất kỹ bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và rất tâm huyết với những nội dung trong bài phát biểu này.

Phóng viên: Được biết ông đã theo dõi rất kỹ bài phát biểu của Tổn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn