Ông Trump cho rằng có hàng triệu người bỏ phiếu bất hợp pháp

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông sẽ mở một cuộc điều tra về cáo buộc gian lận cử tri sau khi cho rằng, vài triệu người đã bỏ phiếu bất hợp pháp.

Theo BBC, ngày 25/1, trên trang Twitter cá nhân tân Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, ông sẽ yêu cầu mở một cuộc điều tra lớn đối với gian lận bầu cử, trong đó bao gồm những người đã đăng ký bỏ phiếu ở 2 bang, những người bất hợp pháp và thậm chí cả những người đăng ký bỏ phiếu mà đã qua đời.

Tổng thống Donald Trump tin rằng, có hàng triệu người đã bỏ phiếu bất hợp pháp.

Trước đó ngày 23/1, phát biểu trước Quốc hội Mỹ, ông Trump nói với các thành viên Chính phủ Mỹ rằng, có tới 5 triệu người có thể đã bỏ phiếu bất hợp pháp trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua.

Sau đó, phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer đã khẳng định lại thông tin và nói rằng, tân Tổng thống đưa ra nhận định đó dựa trên các nghiên cứu và bằng chứng. Song ông Spicer cũng không làm rõ hay đưa ra bằng chứng cụ thể.

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần lặp lại cáo buộc trên để giải thích tại sao ông lại thua ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton gần 3 triệu phiếu phổ thông trong cuộc bầu cử hồi tháng 11/2016.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng như các quan chức bầu cử của đảng Cộng hòa ở những bang chủ chốt không tìm thấy bằng chứng nào ủng hộ tuyên bố của ông Trump.

Các nghị sĩ Cộng hòa đã nhắc nhở ông Trump và yêu cầu ông từ bỏ vấn đề này sau cuộc họp.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham gọi những phát ngôn này là “không xác đáng” và Tổng thống dường như bị ám ảnh về ý nghĩ rằng, ông ấy nhẽ ra đã không thua phiếu phổ thông nếu không có gian lận.

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan cũng nói, không có bằng chứng chứng minh quan điểm của ông Trump.

Xem thêm >>> Lầu Năm Góc cam kết 'gắn bó' NATO bất chấp chỉ trích của ông Trump

Xem thêm >>> Mỹ phát triển tên lửa mang đầu đạn chùm UAV

Phương Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'