TT Trump hé lộ thông tin đặc biệt về TT Putin và cuộc trao đổi ở G20

06:12 14/07/2017

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết, Tổng thống Putin thích ứng viên đảng Dân chủ trở thành bà chủ Nhà Trắng hơn là ông. Bên cạnh đó, ông Trump còn hé lộ nội dung cuộc trao đổi với TT Putin tại Hội nghị G20.

TT Trump nói ông Putin thích bà Hillary thành Tổng thống hơn

Tổng thống Donald Trump cho biết tâm trạng của ông trong Nhà Trắng hiện tại rất "tuyệt vời", mặc dù đã có nhiều cuộc điều tra về những cáo buộc giữa ông với Nga, theo BBC.

Ông Trump nói với Reuters rằng chính quyền đang "hoạt động rất tốt". Tổng thống cũng bảo vệ con trai ông, người vừa dính phải những lùm xùm quanh việc gặp gỡ một luật sư Nga trong chiến dịch bầu cử.

Tiêu điểm - TT Trump hé lộ thông tin đặc biệt về TT Putin và cuộc trao đổi ở G20

Tổng thống Trump nói, Tổng thống Putin thích bà Hillary Clinton hơn ông.

Trong một cuộc phỏng vấn với mạng lưới truyền hình Christian phát sóng hôm 12/7, ông cũng nói mình đã có cuộc gặp "rất tốt" với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ đã có cuộc gặp "mặt đối mặt" đầu tiên bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 cuối tuần trước.

"Nhiều người nói rằng, rồi họ sẽ chẳng ngồi được lâu đâu. Tốt thôi, dù ai có nói gì đi chăng nữa, tôi nghĩ, chúng tôi đã có cuộc thảo luận rất tốt", ôngTrump chia sẻ.

Ông Trump nhắc lại lệnh ngừng bắn gần đây ở phía Tây Nam Syria như một ví dụ về sự hợp tác với nhà lãnh đạo nước Nga.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng Tổng thống Putin chắc chắn sẽ thích ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton ngồi trong Nhà Trắng hơn bản thân ông.

“Tại sao ư? Nếu Hillary thắng, quân đội của chúng ta sẽ bị phá hủy. Năng lượng của chúng ta sẽ đắt hơn nhiều", nhà tỷ phú nói.

"Đó là những gì Putin không thích tôi. Bởi vì ngay từ đầu tôi đã muốn có một quân đội hùng mạnh, trong khi ông ấy không muốn điều đó", Tổng thống Mỹ nói thêm.

TT Trump đã hỏi ông Putin điều gì suốt 25 phút tại G20?

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng tiết lộ trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga, ông đã “truy vấn” ông Putin suốt 25 phút đồng hồ về việc Moscow có can thiệp bầu cử hay không.

"Tôi đã hỏi: Có phải ngài đã làm điều đó? Ông ấy nói, 'Không, tôi không hề làm, hoàn toàn không’. Sau đó tôi hỏi ông lần nữa, theo một cách khác. Ông ấy vẫn nói, 'Hoàn toàn không' ".

Các phương tiện truyền thông nước Mỹ mô tả Nhà Trắng hiện tại đang chìm trong “hỗn loạn” mà theo tờ Washington Post gọi là "cơn bão cấp 5” đang hoành hành.

Người con trai cả Tổng thống Mỹ - Donald Trump Jr đã gặp nữ luật sư Nga Natalia Veselnitskaya với niềm tin rằng người này sẽ mang lại thông tin gây bất lợi cho ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Ông Trump Jr nói với Fox News rằng cuộc họp “không có điều gì nổi bật” và "chỉ mất có 20 phút". Tuy nhiên, dựa trên các tình tiết có liên quan, các nhà phê bình nói rằng người con của ông Trump có thể vi phạm luật pháp liên bang.

Đọc thêm>>> Những 'siêu vũ khí' thay đổi bộ mặt quân sự Nga trong tương lai

Quốc Vinh

Bạn đang đọc bài viết TT Trump hé lộ thông tin đặc biệt về TT Putin và cuộc trao đổi ở G20 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục