Phá nhanh vụ cướp giật 18.500 USD

– Hai thanh niên đeo khẩu trang đi trên 1 xe máy kiểu dáng Dream từ phía sau vọt lên giật mất chiếc giỏ xách một người phụ nữ, trong túi có 18.500 USD, 4.000 đồng và 2 giấy CMND.

Ngày 21/5/2012, công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án và đang mở rộng điều tra về vụ cướp giật 18.500 USD. Theo điều tra, lúc 10h ngày 7/5/2012, ông Lại Thế Cần (SN 1975) chạy xe máy chở vợ là bà Nguyễn Thị Kim Cúc (SN 1962) cùng trú tại thôn 7, xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm từ thác Đam Bri ra trung tâm TP Bảo Lộc để trả nợ cho ngân hàng, đến đoạn dốc Thái Bình, thuộc thôn 8, xã Đạm Bri, TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) thì bị cướp.

2 thanh niên đeo khẩu trang đi trên 1 xe máy kiểu dáng Dream từ phía sau vọt lên giật mất chiếc giỏ xách bà Cúc đang đeo bên hông bên trong có 18.500 USD, 4.000 đồng và 2 giấy CMND.

Hai đối tượng Quyền và Chính tại cơ quan điều tra.

Sau khi nhận được tin báo, xác định đây là vụ án nghiêm trọng, trị giá tài sản bị cướp lớn nên công an TP Bảo Lộc đã phân công trinh sát phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, các địa phương lân cận tiến hành truy tìm đối tượng, tổ chức lấy lời khai của người bị hại, thu thập các thông tin liên quan để dựng lại chân dung của đối tượng gây án.

Trinh sát cũng được lệnh đến tất cả các tiệm vàng, ngân hàng trên địa bàn Bảo Lộc, Bảo Lâm tiến hành xác minh trên cơ sở khả năng đối tượng sẽ đến đổi USD lấy tiền mặt tiêu xài. Từ hướng xác minh này, ngày 10/5 trinh sát đã xác định được đối tượng Phạm Thế Quyền ở xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm cùng 1 đối tượng đã đổi 1.500 USD tại ngân hàng Sacombank Trảng Bom (Đồng Nai) ra tiền Việt. Ngày 11/5/2012, Quyền đã bị bắt khi vừa từ TP Hồ Chí Minh về Bảo Lâm.

Khám xét nơi ở của Quyền trinh sát thu được 7.000 USD. Quyền khai nhận đã cùng Phạm Quốc Chính (SN 1990) ở thôn 6, xã Lộc Quảng (Bảo Lâm) gây ra vụ cướp 18.500 USD của bà Cúc. Trong vụ này Quyền chỉ được chia 8.500 USD, phần còn lại Chính giữ.

Sau quá trình thuyết phục, ngày 14/5 Chính đã đến công an TP Bảo Lộc đầu thú và giao nộp số tiền 55.000.000 đồng. Chính khai nhận số tiền còn lại đã cho bạn bè và tiêu xài hết. Công an TP Bảo Lộc đã triệu tập các đối tượng liên quan để đấu tranh, qua đó thu thêm 34.000.000, 7 lắc vàng đeo tay và 2 điện thoại di động.

Tang vật thu được từ đối tượng Quyền.

Chính và Quyền còn khai nhận đã gây ra 18 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Bảo Lộc và các huyện Bảo Lâm, Di Linh với trị giá tài sản hàng trăm triệu đồng. Riêng Chính, vào lúc 11h ngày 17/3 tại trụ đèn giao thông trên quốc lộ 20 đoạn trước cổng Tân Hà, phường Lộc Tiến (TP Bảo Lộc) đã cùng tên Tiến (chưa xác định được tên, tuổi, địa chỉ) giật chiếc túi xách của chị Trần Thị Nguyệt ở Lộc Châu (Bảo Lộc) bên trong có 155 triệu đồng khi chị Nguyệt đang đứng chờ đèn đỏ.

Công an TP Bảo Lộc đang mở rộng điều tra và truy bắt các đối tượng liên quan.

Nguyên Mai


Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

    Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

  • VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

    VN Airlines lên tiếng về nữ nhân viên bị đánh ở sân bay Nội Bài

  • Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân

    Video: Hạ cẩu tránh bão số 7, cần cẩu bất ngờ đổ thẳng vào nhà dân