Phá 'xưởng đẻ', cứu 28 phụ nữ và trẻ em

Cảnh sát Nigeria cho biết đã giải cứu được 17 cô gái trẻ mang thai và 11 em bé khỏi một “xưởng đẻ” ở miền Đông Nam nước này.

Cảnh sát cũng cho biết thêm rằng họ đang truy lùng 1 người phụ nữ - nghi phạm được cho là đã lên kế hoạch buôn bán những đứa trẻ này. Ông Joy Elomoko - phát ngôn viên cảnh sát cho biết "Những cô gái trẻ này chỉ được cho ăn 1 lần 1 ngày. Đồng thời, họ cũng không được bước chân ra khỏi nhà."
Phá "xưởng đẻ", cứu 28 phụ nữ và trẻ em 13 trong số thai phụ được cứu thoát.

Những thai phụ được cứu khỏi ngôi nhà ở bang Imo nằm trong độ tuổi từ 14-17. Họ cho biết 1 nam thanh niên 23 tuổi chính là kẻ có "nhiệm vụ" khiến cho các cô gái mang thai. Tên này hiện đã bị cảnh sát bắt giữ.

Tại khu vực Đông Nam Nigeria, những "xưởng đẻ" tương tự như này không phải là chuyện hiếm.

Liên Hợp Quốc cho hay Nigeria và Trung Quốc là 2 "nguồn cung cấp người trái phép nhiều nhất" vào Châu Âu. Vào năm 2011, theo Cơ quan Quốc gia ngăn ngừa buôn bán người của Nigeria, những đứa trẻ có thể được bán với giá khoảng 6.400USD (khoảng 130 triệu đồng) mỗi bé.

Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo