Phản đối Đài Loan xây cầu tàu mới ở đảo Ba Bình, Trường Sa

Đây là hành vi xâm hại nghiêm trọng chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quân đảo Trường Sa, vi phạm các công ước quốc tế về luật Biển.

Ngày 5/11, Đài Loan (Trung Quốc) thông báo việc xây dựng một cầu tàu mới và tu bổ đường băng trên "đảo Thái Bình," tức đảo Ba Bình của Việt Nam, thuộc quần đảo Trường Sa. Việc làm trái phép này sẽ bắt đầu vào đầu năm 2014 và dự kiến hoàn tất trong 2 năm.

Ba Bình là đảo lớn nhất của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa. Ảnh tư liệu

Đây là hành vi xâm hại nghiêm trọng chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với quân đảo Trường Sa, vi phạm các công ước quốc tế về luật Biển.

Theo cơ quan giao thông Đài Loan, cầu tàu mới trên đảo Ba Bình có khả năng tiếp nhận các chiến hạm lớn hơn và hỗ trợ ngư dân Đài Loan đánh bắt cá trong vùng.

Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng phản đối các hành vi xâm phạm chủ quyền từ phía Đài Loan đối với quần đảo Trường Sa, yêu cầu Đài Loan ngừng các hoạt động xây dựng trái phép cũng như không làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông.

Theo TTXVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'