Phạt 5 triệu: Xin đừng quá tam ba bận!

Phạt 5 triệu: Xin đừng quá tam ba bận!

Nguyễn Quang Trung
Thứ 3, 24/10/2017 | 11:50
Tất cả những khía cạnh liên quan đến việc này được đưa lên bàn cân mổ xẻ. Có ý kiến cho rằng, vị bác sĩ kia có thể khởi kiện quyết định xử phạt mình. Nếu điều này xảy ra, chắc chắn sẽ có rất nhiều “tòa án bàn phím” được lập.

Lại thêm một chuyện dở khóc, dở cười liên quan đến một bác sĩ “dính phạt” vì những nội dung viết trên Facebook về “tư lệnh ngành” của mình. Nội dung vụ việc đã khiến dư luận thêm một phen dậy sóng.

Đã có chuyên gia pháp lý cho rằng, vị bác sĩ kia có thể khởi kiện quyết định xử phạt mình. Và nếu thế, chẳn hẳn sẽ có rất nhiều “tòa án bàn phím” được lập.

Tuy nhiên, các khả năng mang tính tình huống đã không  xảy ra, bởi quyết định phạt 5 triệu đã vừa được rút lại.

Được biết, Sở TT & TT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã họp, thống nhất rút quyết định và sẽ xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện, tác giả của nội dung trên Facebook liên quan đến Bộ trưởng bộ Y tế, mà  vì nó, ông thành tâm điểm chú ý những ngày qua.

 Trước đó, trên Facebook cá nhân, bác sĩ Truyện từng viết, Bộ trưởng bộ Y tế không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y, bác sĩ tuyến dưới, yếu kém trong công tác tham mưu vấn đề an ninh bệnh viện... và khuyên Bộ trưởng nên nghỉ.

Xi nhan Trái Phải - Phạt 5 triệu: Xin đừng quá tam ba bận!

Quyết định xử phạt bác sĩ "chê" Bộ trưởng bộ Y tế trên Facebook đã được rút lại (Ảnh minh họa)

Còn nhớ cách đây không lâu, câu chuyện “bị phạt 5 triệu vì chê ông Chủ tịch kênh kiệu” cũng đã tốn không ít giấy mực của báo chí.

Điều đáng nói, sau đó, quyết định này cũng bị thu hồi. Chỉ có điều, không ai ngờ sau gần 2 năm, câu chuyện gần tương tự lại tái diễn.

Dù nội dung, thời điểm có khác nhau, nhưng hai sự việc đều liên quan đến Facebook và phạt 5 triệu.

Chắc hẳn sẽ còn việc phải làm sau khi quyết định xử phạt với bác sĩ Truyện được rút, nhưng thôi, thế cũng là may.

Song, chỉ mong rằng: Phạt 5 triệu - Xin đừng quá tam ba bận!

 

Sở Y tế xin lỗi bác sĩ “chê” Bộ trưởng trên facebook

Thứ 2, 23/10/2017 | 16:08
Ngày 23/10, đoàn công tác của sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đích thân đến trung tâm Y tế huyện Phong Điền để xin lỗi bác sĩ Truyện về vụ việc kỷ luật trước đó.

Lên Facebook đòi Bộ trưởng Y tế “nghỉ” với lời lẽ khiếm nhã, một bác sĩ bị phạt 5 triệu đồng

Thứ 5, 19/10/2017 | 22:53
Bác sĩ Truyện đang công tác tại trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa bị kỷ luật với hình thức Khiển trách vì đã lên facebook viết status (trạng thái) khuyên Bộ trưởng Y tế “nghỉ” việc với những lời lẽ khiếm nhã..
Cùng tác giả

Phạt 5 triệu: Xin đừng quá tam ba bận!

Thứ 3, 24/10/2017 | 11:50
Tất cả những khía cạnh liên quan đến việc này được đưa lên bàn cân mổ xẻ. Có ý kiến cho rằng, vị bác sĩ kia có thể khởi kiện quyết định xử phạt mình. Nếu điều này xảy ra, chắc chắn sẽ có rất nhiều “tòa án bàn phím” được lập.

Thầy đã về với thế giới người hiền!

Thứ 3, 10/10/2017 | 08:26
Trong một sớm mùa Thu dịu nhẹ và thanh cao, tin buồn về sự ra đi của một người thầy của bao thế hệ học trò, thầy Văn Như Cương, đã làm cho cuộc đời vốn dĩ đầy lo toan, nhọc nhằn, trắc trở bỗng hóa sắc sắc, không không hơn bao giờ hết.

Tấm bằng Tiến sĩ của Bí thư!

Thứ 5, 21/09/2017 | 11:09
Câu chuyện về ông Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND T.P Đà Nẵng dùng “bằng ngoại” từ bậc thạc sĩ, đến tiến sĩ của một trường đại học có tên kêu như chuông ở bên kia đại dương, khiến nhiều người suy ngẫm.
Cùng chuyên mục

Xử nhẹ nếu khắc phục hậu quả từ tham nhũng chưa chắc đã ngăn ngừa được tiêu cực?

Thứ 2, 11/07/2022 | 19:05
Thấm thoắt, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng Trung ương (nay có thêm một công việc nữa, tuy không mới nhưng cần thiết, đó là chống tiêu cực) đã hoạt động được 10 năm. Đồng thời cũng là thời điểm bắt đầu xây dựng mô hình Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực (Ban chỉ đạo) ở cấp tỉnh, thành phố trên cả nước.

“Đi”, với người Việt

Thứ 6, 08/07/2022 | 06:00
Từ xa xưa, ông bà cụ kỵ người Việt Nam chúng ta đã nói không ít lần, đã dạy thì đúng hơn, cho con cháu, về cái chuyện gọi là “đi”: “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. “Đi cho biết đó biết đây/ Ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn” …

“Em và Trịnh” - một tiến thoái lưỡng nan của các nhà làm phim trẻ

Chủ nhật, 03/07/2022 | 09:55
Trịnh Công Sơn, ở đoạn cuối, nhìn lại đời mình, có lẽ, đã nhận rõ cái tình thế “giữa hai làn đạn” và tất cả những hệ lụy của nó đối với mình, nên ông viết bài hát “Tiến thoái lưỡng nan”.

[E] Suy ngẫm về nghề báo: Nên và không nên

Thứ 2, 20/06/2022 | 12:24
Một nhà báo lão thành khi nói về những tờ báo độc nhất vô nhị ở Việt Nam - báo viết trong các nhà tù Hỏa Lò, Sơn La, Côn Đảo trước Cách mạng Tháng Tám, 1945 - cho rằng, kể cả khi viết báo trong tù, cái khó nhất không phải là viết cái gì, mà là nên hay không nên.

Tâm lý đám đông và “cơn lên đồng tập thể”

Thứ 4, 04/05/2022 | 10:41
Đám đông trên mạng, do được “gợi ý” và theo cơ chế “lây nhiễm” thường làm lan tỏa cực nhanh các thông tin gây sốc mà không cần phải đắn đo, suy xét, kiểm chứng, bởi vì họ đã sẵn có niềm tin rằng những thông tin ấy là sự thực, thậm chí là chân lý.