Phát Đạt nói gì sau khi bị “khui” sai phạm tại hai dự án The EverRich

Hoa Liên nguyenha.hvnh.11@gmail.com

07:07 24/01/2018

Phát Đạt đã nộp phạt tổng cộng 350 triệu đồng vì những sai phạm tại hai dự án The EverRich 2 và The EverRich Infinity, đồng thời khẳng định đã chuyển nhượng xong The EverRich 2 và không còn bất kỳ vướng mắc nào từ khách hàng cũng như Thanh tra bộ Xây dựng.

Bất động sản - Phát Đạt nói gì sau khi bị “khui” sai phạm tại hai dự án The EverRich

Dự án The EverRich 2 do Phát Đạt làm chủ đầu tư.

Ngày 19/1, Thanh tra bộ Xây dựng đã công bố kết luận thanh tra về việc thực hiện quy hoạch, quản lý chất lượng, pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) và hai dự án: The EverRich Infinity và The EverRich 2 (nay là dự án River City).

Thanh tra Bộ cho hay, tại dự án The EverRich Infinity – quận 5, TP.HCM, Phát Đạt đã vi phạm hàng loạt quy định về thực hiện quy hoạch được phê duyệt, về quản lý chất lượng công trình xây dựng, đặc biệt là việc thực hiện quy định pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản từ tháng 4/2015 đến 5/2017.

Cụ thể, Phát Đạt đã khởi công xây dựng dự án trước khi gửi thông báo khởi công cho chính quyền địa phương; Tổ chức nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng khi chưa có văn bản nghiệm thu PCCC và kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu đưa vào sử dụng của cơ quan có thẩm quyền; Sử dụng tên thương mại của dự án trong hợp đồng mua bán nhà ở không đúng với tên được UBND TP.HCM chấp thuận…

Địa ốc Phát Đạt có những vi phạm khác như đã ký hợp đồng đặt cọc và hợp đồng mua bán nhà ở khi chưa làm chủ đầu tư dự án; Ký hợp đồng mua bán với khách hàng khi chưa thực hiện đủ thủ tục giải chấp theo quy định.

Tương tự, tại dự án The EverRich 2 tại phường Phú Thuận, quận 7, Phát Đạt cũng bị Thanh tra bộ Xây dựng “khui” hàng chục sai phạm.

Đáng chú ý, từ tháng 5/2010 – tháng 2/2016, chủ đầu tư dự án còn ký HĐ mua bán khi bất động sản chưa đủ điều kiện kinh doanh; huy động vốn trước khi bàn giao nhà vượt 70% giá trị hợp đồng mua bán là vượt mức quy định; Không thực hiện đủ về thông tin, báo cáo định kỳ tình hình giao dịch bất động sản, triển khai dự án cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, đại diện Phát Đạt khẳng định công ty đã nộp phạt hành chính 102,5 triệu đồng cho dự án The The EverRich Infinity và 245 triệu đồng vì sai phạm tại dự án The Ever  Rich 2 và khắc phục những sai phạm trong kết luận thanh tra từ tháng 7/2017.

Mới đây nhất, dự án The EverRich Infinity đã hoàn công và trao sổ hồng cho 20 cư dân vào ngày 30/12/2017.

Bất động sản - Phát Đạt nói gì sau khi bị “khui” sai phạm tại hai dự án The EverRich (Hình 2).

Phó Chủ tịch HĐQT Phát Đạt, ông Nguyễn Tấn Danh trao sổ hồng cho chủ nhân căn hộ The EverRich Infinity.

Được biết, từ giữa tháng 5/2017, công ty Phát Đạt đã ban hành Thông cáo báo chí thực hiện thanh lý và bồi thường 20% giá trị hợp đồng cho toàn bộ khách hàng tại dự án The EverRich 2 (nay là River City).

Ngày 24/11/2017, Phát Đạt ban hành quyết định thông qua chủ trương đồng ý chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự The EverRich 2 để tập trung trả nợ ngân hàng Đông Á.

Đại diện Phát Đạt khẳng định: “Đến nay, công tác này là hoàn thành và không còn bất kỳ vướng mắc nào từ khách hàng cũng như Thanh tra bộ Xây dựng”.

Về khoản nợ liên quan đến ngân hàng bị kiểm soát đặc biết DongABank, ngày 3/1/2018, Phát Đạt thông báo đã trả dứt điểm toàn bộ các khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay và các khoản lãi phát sinh cho các trái chủ và ngân hàng.

Bất động sản - Phát Đạt nói gì sau khi bị “khui” sai phạm tại hai dự án The EverRich (Hình 3).

Danh sách trái chủ hơn 2.000 tỷ đồng của Phát Đạt tại ngày 30/9/2017.

Bạn đang đọc bài viết Phát Đạt nói gì sau khi bị “khui” sai phạm tại hai dự án The EverRich tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục