Điều tra vụ 14 cô gái bị giang hồ giam giữ, chụp ảnh khỏa thân để ép làm việc

Điều tra vụ 14 cô gái bị giang hồ giam giữ, chụp ảnh khỏa thân để ép làm việc

Thứ 3, 06/12/2022 | 10:33
Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt xóa nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Ngày 6/12, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh trong cao điểm tấn công trấn áp các loại tội đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Phòng Cảnh sát Cơ động và Công an thành phố Biên Hòa đồng loạt triển khai lực lượng triệt phá bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện hàng loạt các hành vi phạm tội.

Cụ thể, công an đã tạm giữ Nguyễn Thị Cẩm Tuyền (Tố Linh, 31 tuổi) cùng chồng là Trần Đình Hưng (31 tuổi) cầm đầu hàng chục nghi can để điều tra hành vi bắt người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng, tổ chức hoạt động bán dâm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào lúc 15h ngày 2/12, lực lượng công an bất ngờ ập vào căn nhà số 120, tổ 13, khu phố 4, phường Tân Hiệp, TP.Biên Hoà, bắt quả tang 8 đối tượng là đàn em của Tuyền và Hùng, gồm: Nguyễn Vũ Phong (Phong Max, 25 tuổi, ngụ phường 1, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau); Trương Jhon Ny (Nam Ka, 22 tuổi, ngụ phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM); Ngô Minh Khoa (23 tuổi, ngụ xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An); Trần Tuấn Khải (23 tuổi, ngụ xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng); Quách Văn Quang (17 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai); Lê Thị Nguyệt Nhi (Bi, 18 tuổi, ngụ phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai); Mai Trung Hiếu (16 tuổi, phường Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai); Trần Quốc Tuấn (16 tuổi, ngụ phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đang có hành vi giam giữ 14 nạn nhân là nữ (đều là tiếp viên Karaoke).

An ninh - Hình sự - Điều tra vụ 14 cô gái bị giang hồ giam giữ, chụp ảnh khỏa thân để ép làm việc
8 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến hợp đồng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và một số hung khí.

Cùng thời điểm trên, 3 tổ công tác khác cũng đồng loạt bắt giữ Tuyền và Hùng tại nhà riêng ở tổ 29, KP. 3A, P. Trảng Dài, Tp Biên Hòa, Đồng Nai; đồng thời tiến hành kiểm tra 02 quán Karaoke của đường dây này là quán Karaoke Nice, ở khu phố 7, phường Tân Biên, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai bắt quả tang 1 phòng có 3 nhân viên nữ đang thực hiện hành vi kích dục cho 3 khách nam; Quán Karaoke Thùy Dương, ở khu phố 3, phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai bắt quả tang 1 phòng có 3 nhân viên nữ đang nhảy múa thoát y (múa khiêu dâm) cho khách.

Kết quả đấu tranh ban đầu, các đối tượng đều khai nhận: Nguyễn Thị Cẩm Tuyền và Trần Đình Hưng là 2 đối tượng chính cầm đầu tổ chức tội phạm thực hiện một chuỗi hành vi phạm tội như cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tổ chức mại dâm.

Thủ đoạn của Tuyền và Hưng là móc nối với các đối tượng tại Tp. HCM (những đối tượng này giữ vai trò môi giới việc làm, nhắm vào nạn nhân là nữ trẻ tuổi, có nhu cầu tìm kiếm việc làm) ép buộc, lừa nạn nhân vay nợ với số tiền từ 20 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Khi ép các nạn nhân ghi nợ, bọn chúng dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh ghi lại thể hiện nạn nhân đã tự nguyện đến cơ sở của chúng để xin việc làm và vay tiền chứ không phải bị ép buộc; có nhiều trường hợp các đối tượng đã bắt nạn nhân phải thoát y để chụp hình khoá thân nhằm khống chế nạn nhân bỏ trốn.

Sau khi viết giấy nợ, nạn nhân được Tuyền và Hưng đưa về quán Karaoke Nice ở khu phố 7, phường Tân Biên, thành phố Biên Hoà và căn nhà ở tổ 13, khu phố 4, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa giao cho đàn em canh giữ, quản thúc.

Hàng ngày, các đối tượng này có nhiệm vụ canh giữ, quản lý, cắt cử người chở các nạn nhân đến 2 quán Karaoke Nice và Thùy Dương trên địa bàn thành phố Biên Hòa để tiếp khách bằng hình thức rót bia, kích dục, khỏa thân múa thoát y và bán dâm. Tiếp viên không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền bo của khách, số tiền này tiếp viên phải nộp lại.

An ninh - Hình sự - Điều tra vụ 14 cô gái bị giang hồ giam giữ, chụp ảnh khỏa thân để ép làm việc (Hình 2).
Thu giữ sổ sách ghi chép hợp đồng vay tiền và hung khí.

Bằng thủ đoạn này, Tuyền và Hưng đã cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất rất cao từ 20% đến 30%. Ngoài ra Tuyền và Hưng còn dùng các thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt một phần số tiền bo của các tiếp viên thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Theo khai nhận của các đối tượng, khi nhân viên phục vụ tiếp khách tại quán karaoke, nếu mỗi nhân viên được khách “bo” 500.000 đồng thì phải đóng tiền phí 100.000 đồng; nếu khách “bo” 1.000.000 đồng, thì phải đóng 300.000 đồng. Ngoài ra các nhân viên còn phải đóng tiền nợ, tiền lãi trên số tiền vay.

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp.HCM và Công an Tp. Thủ Đức, (Tp.HCM) bắt khẩn cấp 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Khánh Hội (20 tuổi, ngụ xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu); Nguyễn Tấn Kiệt (18 tuổi, ngụ Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) và Hà Văn Nghị (44 tuổi, ngụ xã Thái Sơn, huyện Thái Hoà, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá).

An ninh - Hình sự - Điều tra vụ 14 cô gái bị giang hồ giam giữ, chụp ảnh khỏa thân để ép làm việc (Hình 3).
Các đối tượng từ trái qua: Nghị, Hội và Kiệt

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này đã đăng tải các thông tin tuyển việc làm tại các quán Karaoke trên địa bàn Tp.HCM, Bình Dương và Đồng Nai với thu nhập từ 30 đến 50 triệu đồng. Khi nạn nhân “sập bẫy” chúng sẽ ép buộc, đe dọa các nạn nhân phải viết giấy vay số tiền từ 18 triệu đến 25 triệu đồng; số tiền này chúng nói với nạn nhân là tiền phí môi giới việc làm. Sau đó chúng sẽ liên hệ cho nhóm của Tuyền và Hưng đến chuộc các nạn nhân về phục vụ tại các quán Karaoke trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Qua vụ án trên, Công an tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân, đặc biệt là phụ nữ có nhu cầu tìm kiếm việc làm thì hãy cảnh giác với những lời dụ dỗ, lôi kéo “việc nhẹ, lương cao” trên mạng xã hội, để tránh bị rơi vào đường dây phạm tội của bọn chúng. Nếu khi phát hiện mình bị rơi vào đường dây này thì tìm mọi cách báo cho lực lượng công an nơi gần nhất để kịp thời giải cứu, bắt giữ đối tượng.

Tuệ Minh

Giải cứu 7 thiếu nữ bị lừa bán, bắt làm nghề massage kích dục

Thứ 6, 04/11/2022 | 16:14
7 thiếu nữ không được ra ngoài và phải ký vào giấy nợ, ai bỏ trốn sẽ bị phạt từ 10-20 triệu đồng, thường ngày sẽ phục vụ massage, kích dục cho khách.

Khởi tố vụ mua bán 2 thiếu nữ 15 tuổi về ép massage kích dục cho khách

Thứ 3, 06/09/2022 | 16:30
Chủ quán massage Mi Mi Ngọc “mua” 2 cô gái 15 tuổi với giá 70 triệu đồng rồi bắt ép kích dục cho khách.

Cho nhân viên massage kích dục, quán cafe chia đôi tiền lợi nhuận

Thứ 2, 07/06/2021 | 08:51
Mỗi lần massage kích dục nhận về 200 nghìn đồng, các cô gái lấy 100 nghìn đồng, số còn lại thuộc về chủ quán cafe.
Cùng tác giả

Thấy gì từ số lợi nhuận "khủng" của doanh nghiệp bán bảo hiểm xe máy bắt buộc?

Thứ 2, 25/05/2020 | 14:10
Nếu chia bình quân cho 29 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đang bán bảo hiểm bắt buộc xe máy, thì doanh thu mảng này của mỗi công ty bảo hiểm vào khoảng 26,3 tỷ đồng/năm.

Thi trắc nghiệm môn Toán: Học sinh lười tư duy, chỉ học mẹo làm trắc nghiệm

Thứ 4, 06/11/2019 | 07:30
Hình thức thi trắc nghiệm môn Toán sẽ khiến cách dạy và học bị thay đổi. Lúc đó, thầy cô chỉ dạy học sinh cách làm bài thi trắc nghiệm sao cho đạt kết qua cao bằng cách mẹo làm bài. Còn học sinh chỉ khoanh tối đa các phương án đúng, còn lại là khoanh xác xuất.

Hoang mang vì sếp bỗng đi công tác cả tuần trước 20/10

Thứ 6, 18/10/2019 | 09:00
Sếp nam bỗng đi công tác cả tuần trước 20/10, lịch công tác "bất thường" khiến các chị em hoang mang về những lời hứa, những món quà ngày Phụ nữ Việt Nam.

Nhức nhối vết chém ngang lưng đỉnh Mã Pí Lèng

Thứ 6, 04/10/2019 | 12:06
Đỉnh Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) từ lâu đã được đánh giá là một trong những điểm quan sát toàn cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam. Nơi đây là di sản đặc sắc về địa chất, cảnh quan và là ước mơ chiêm ngưỡng của bao du khách nước ngoài.

Sóc Trăng lắp camera nhà riêng cán bộ: Cẩn trọng mức kinh phí tiền tỷ

Thứ 2, 30/09/2019 | 06:48
Những ngày qua, người dân tỉnh Sóc Trăng xôn xao trước thông tin ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng ký quyết định số 1542-QĐ/TU về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các đồng chí trong ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Cùng chuyên mục

Đồng Tháp: Bắt giữ nghi phạm trộm 1,5 tỷ đồng

Thứ 6, 27/01/2023 | 21:34
Sau 2 ngày điều tra, Công an huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, đã bắt giữ nam thanh niên đột nhập nhà dân trộm 1,5 tỷ đồng.

Triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Thứ 6, 27/01/2023 | 20:00
Cơ quan chức năng đã triệu tập người đàn ông tự xưng là chú của người vi phạm nồng độ cồn và có hành vi lăng mạ CSGT làm nhiệm vụ hôm mùng 2 Tết vừa qua.

Triệt xóa điểm đá gà ngày Tết, bắt giữ gần 20 con bạc

Thứ 6, 27/01/2023 | 19:18
Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã triệt xóa điểm đá gà ăn thua bằng tiền, bắt giữ gần 20 con bạc cùng tang vật.

Hải Phòng: Đột kích sòng bạc, bắt hơn 50 người

Thứ 6, 27/01/2023 | 19:12
Ngày 27/1, Công an TP Hải Phòng cho hay vừa triệt phá ổ cờ bạc dưới hình thức xóc đĩa, bắt quả tang trên 50 người tham gia đánh bạc.

Liên tiếp phá các sới bạc ở vùng quê miền Tây

Thứ 6, 27/01/2023 | 19:05
Công an Vĩnh Long và An Giang liên tiếp triệt phá hàng loạt sới bạc ở vùng quê trong những ngày Tết.
     
Nổi bật trong ngày

Triệt xóa điểm đá gà ngày Tết, bắt giữ gần 20 con bạc

Thứ 6, 27/01/2023 | 19:18
Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã triệt xóa điểm đá gà ăn thua bằng tiền, bắt giữ gần 20 con bạc cùng tang vật.

Tiền Giang: Điều tra vụ đâm vợ trọng thương rồi tự sát chiều mùng 5 Tết

Thứ 6, 27/01/2023 | 13:41
Ngày 27/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra làm rõ vụ chồng đâm vợ trọng thương rồi tự sát.

Hồ sơ vụ án: Sám hối muộn màng của kẻ sát nhân

Thứ 6, 27/01/2023 | 08:45
Ngày 8/9/2010, TAND Tp. Hà Nội đã xét xử Vi Văn Nhượng, kẻ sát hại dã man ông chủ hàng phở trên phố Kim Ngưu cuối tháng 7. Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình đối với Vi Văn Nhượng.

Hải Phòng: Đột kích sòng bạc, bắt hơn 50 người

Thứ 6, 27/01/2023 | 19:12
Ngày 27/1, Công an TP Hải Phòng cho hay vừa triệt phá ổ cờ bạc dưới hình thức xóc đĩa, bắt quả tang trên 50 người tham gia đánh bạc.

Bắt 2 đối tượng lợi dụng ngày Tết để vận chuyển trái phép ma túy

Thứ 6, 27/01/2023 | 09:26
Lợi dụng ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, các đối tượng vận chuyển số lượng ma túy từ bên kia biên giới vào Việt Nam để bán kiếm lời.