Phát hiện 2 container chứa hàng chục tấn lá khát tại cảng Hải Phòng

Sau khi mở một container được được lưu giữ tại bãi lưu hàng hóa của Cảng Tân Vũ (thuộc Cảng Hải Phòng), Hải quan Hải Phòng và cơ quan chức năng phát hiện khoảng 5 tấn lá khát khô.

Lá khát khô được giấu trong thùng carton.

Lãnh đạo cục Hải quan Hải Phòng cho biết, sáng nay (21/3), cơ quan chức năng tiếp tục mở container thứ 2 nghi chứa lá khát đang được lưu giữ tại bãi lưu hàng hóa của cảng Tân Vũ (TP.Hải Phòng).

Trước đó, tại bãi lưu hàng hóa của cảng Tân Vũ thuộc công ty Cổ phần cảng Hải Phòng có 2 container nghi chứa hàng chục tấn lá khát được Hải quan Hải Phòng căng dây, đặt biển cấm và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Hải quan Hải Phòng cho biết, 2 lô hàng trên được tàu quốc tịch Panama chở từ Hồng Kong chở về Việt Nam và cập cảng Tân Vũ vào tháng 6/2016.

Giấy tờ thể hiện đây là hàng hóa nhập khẩu; đơn vị tiếp nhận là một doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp có tên trong vận đơn bất ngờ từ chối tiếp nhận lô hàng. Nghi vấn về số hàng hoá, hải quan đã vào cuộc điều tra, xác định lô hàng nói trên là lá khát sấy khô.

Chiều 20/3, dưới sự chứng kiến của các cơ quan chức năng, lực lượng hải quan đã phá kẹp chì, kiểm đếm số hàng trong một container, ghi nhận được 352 thùng carton.

Bên trong mỗi thùng có 4-5 túi nilon cỡ trung chứa lá khát sấy khô. Sau 2 giờ, một container mới được hoàn tất kiểm đếm với trọng lượng lá khát khoảng 5 tấn.

Được biết, lá khát có tên gọi khác là “thiên đường”, thuộc loại cây trồng lâu năm, giống lá chè, khi thu hoạch thường hái búp và lá non. Lá khát chứa chất cathinone với mức độ nguy hiểm hơn ma túy đá gấp nhiều lần và độc hại hơn các loại ma túy thông thường tới 500 lần.

Hiện, Công an TP.Hải Phòng đang vào cuộc điều tra, xác minh 2 container chứa lá khát trên.

Lã Tiến

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

    Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

  • Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

    Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

  • Clip: Bà bầu lẻn vào cửa hàng điện thoại trộm iPhone nhanh như chớp

    Clip: Bà bầu lẻn vào cửa hàng điện thoại trộm iPhone nhanh như chớp