Phát hiện đạn dược, chất nổ trên tàu hàng Triều Tiên

18:09 24/09/2013

Ngày 1/8, công tố viên Javier Caraballo thông báo, cơ quan chức năng Panama đã tìm thấy đạn dược và thuốc nổ trên tàu hàng của Triều Tiên bị bắt giữ tại kênh đào Panama vì vận chuyển trái phép vũ khí và trang thiết bị quân sự.

Theo ông Caraballo, đây là lô đạn dược và thuốc nổ đầu tiên được tìm thấy trên con tàu này. 

Trước đó, phía Panama cũng đã phát hiện các container cất giấu hệ thống radar điều khiển tiên lửa đất đối không, hai máy bay Mig-21 và 12 động cơ của loại máy bay này.

Quân sự - Phát hiện đạn dược, chất nổ trên tàu hàng Triều Tiên
Tàu Chong Chon Gang của Triều Tiên bị bắt giữ hôm 15/7 khi chuẩn bị đi vào kênh đào nối Thái Bình Dương-Đại Tây Dương vì nghi ngờ chở ma túy. Tuy nhiên, kết quả khám xét sau đó cho thấy tàu này chở 240 tấn vũ khí không khai báo được cất giấu dưới các bao tải đường.

Ngay sau đó, chính phủ Cuba đã ra thông cáo xác nhận số vũ khí “lỗi thời” trên thuộc sở hữu của nước này và được gửi tới Triều Tiên để bảo dưỡng và sửa chữa.

Theo Thông tấn xã Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện đạn dược, chất nổ trên tàu hàng Triều Tiên tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục