Phát hiện gần 2 tấn bột ngọt làm giả từ nguyên liệu Trung Quốc

Mỗi ngày chủ cơ sở kinh doanh bột ngọt giả Trung Quốc mang ra thị trường tiêu thụ 1 tấn bột ngọt. Vụ việc được các trinh sát công an TP.HCM phát hiện và bắt quả tang khi đang giao hàng.

Ngày 26/11, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý chức vụ công an TPHCM cho biết, cơ quan này vừa bắt quả tang đối tượng Bùi Thành Lợi (32 tuổi ngụ huyên Bình Chánh, TP.HCM) và Lý Kim Thành (34 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM) khi đang điều khiển xe máy chở 1.136 gói bột ngọt giả các nhãn hiệu nổi tiếng tại thị trường Việt Nam, có trọng lượng 280kg từ căn nhà tại số 235 đường Bình Phú, phường 11, quận 6 đi giao cho các tiểu thương tại chợ Bình Tây (quận 6) và một số khách hàng tại TP.HCM.

Bột ngọt làm giả tại nhà đối tượng Thành

Sau khi bắt giữ đối tượng, cơ quan công an tiến hành kiểm tra ngôi nhà trên thì phát hiện gần 2 tấn bột ngọt thành phẩm được làm giả các loại. Bên cạnh đó là bột nêm giả các thương hiệu nổi tiếng, cùng với dụng cụ sản xuất bột ngọt, bao bì, máy đóng gói…Theo điều tra ban đầu, chủ nhân của căn nhà trên là ông Thành, hiện chưa rõ lai lịch. Hằng ngày Thành chỉ đạo những đối tượng làm thuê tập kết hàng tại đường Võ Văn Kiệt để nhận hàng với số lượng từ 1-2 tấn bột ngọt (loại 25kg) và bột nêm do Trung Quốc sản xuất để chở về ngôi nhà do Thành làm chủ. Sau đó, Thành cho nhân công phân chia bột ngọt cho vào bì in sẵn loại 454gr, loại 1kg. Cơ sở của Thành đóng gói khoảng 1 tấn một đêm và đưa đi tiêu thụ ra ngoài thị trường hết sáng hôm sau.

Báo Người đưa tin sẽ tiếp tục thông tin tiếp theo.

Lành Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Lật tẩy chiêu trò đánh tráo Iphone rởm tại cửa hàng điện thoại

    Clip: Lật tẩy chiêu trò đánh tráo Iphone rởm tại cửa hàng điện thoại

  • Clip: Trộm táo tợn vào tiệm cắt tóc 'cuỗm' điện thoại giữa ban ngày

    Clip: Trộm táo tợn vào tiệm cắt tóc 'cuỗm' điện thoại giữa ban ngày

  • Clip: Cướp táo tợn giật túi xách, kéo lê cô gái trên đường

    Clip: Cướp táo tợn giật túi xách, kéo lê cô gái trên đường