Phát hiện hai con báo trú ẩn trong lùm cây sân bay

Ngày 19/9, Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng cho biết, qua kết quả thu thập tại hiện trường, sự hỗ trợ của cán bộ Vườn quốc gia Cúc Phương trong việc giám định mẫu dấu chân thú, đồng thời đối chiếu với các tài liệu về nhận dạng động vật hoang dã, các nhà nghiên cứu sơ bộ kết luận 2 con thú đã bắt hàng chục gia cầm ở thôn Nghĩa Hiệp (xã Liên Hiệp, Đức Trọng) là báo hoa mai (Panthera pardus), thuộc họ mèo (Felidae).

Báo hoa mai ở Lâm Đồng
Báo hoa mai ở Lâm Đồng.

Cũng theo nhận định của Chi cục, ban đêm 2 con thú nói trên luẩn quẩn quanh khu dân cư thuộc thôn Nghĩa Hiệp (phía sau Sân bay Liên Khương) bắt gia cầm ăn thịt (báo Tiền Phong đã phản ánh), còn ban ngày trú ẩn trong các khu vực có cây cối rậm rạp của sân bay.

Điều này gây tâm lý hoang mang cho người dân quanh khu vực và du khách trong sân bay. Chi cục đã chỉ đạo Hạt kiểm lâm Đức Trọng tiếp tục theo dõi, thu thập thông tin nhằm làm rõ quy luật hoạt động của 2 con thú này để có phương án xử lý.

Từ năm 2009 đến nay, báo hoa mai (loài thú có tên trong Sách đỏ Việt Nam, được xếp vào nhóm IB - động vật rừng nguy cấp, quý hiếm) ở rừng Lâm Đồng đã nhiều lần xuống núi. Đầu năm nay, 3 con thú nghi là báo hoa mai đã hai lần xuất hiện tại thôn 1 (xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng), cách nhà dân ở chỉ khoảng 100m và gần khu vực mà Cty TNHH Sơn Hy thuê rừng.

Theo Tiền phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam