Al Qaeda chế 'siêu bom' qua mắt mọi loại máy móc

Các chuyên gia tình báo Mỹ vừa cho biết, cao thủ chế tạo bom của Al Qaeda là Ibrahim al-Asirir đã phát minh ra một cách giấu chất nổ trong cơ thể, có thểtránh bị những máy quét tinh vi nhất phát hiện.

Theo các chuyên gia trên, Al Qaeda cũng phát triển được một loại chất nổ lỏng có thể thấm vào quần áo và biến những trang phục bình thường này thành bom khi nó khô.

Những mối đe dọa mới này xuất hiện trong bối cảnh có cảnh báo khủng bố ở Yemen, nơi Al Qaeda đang tái hợp, về những âm mưu tấn công các mục tiêu phương Tây.

Tuy nhiên, sự thật là "bom người" đã từng được sử dụng. Tại Kabul, gần đây chính quyền đã xác nhận rằng trong một vụ tấn công năm ngoái, một kẻ đánh bom liều chết đã cấy bom bên trong cơ thể.

Mục tiêu của vụ tấn công là Asadullah Khalid, lãnh đạo cơ quan an ninh Afghanistan. Khalid xuất thân từ một triều đại chính trị và có lẽ đã làm việc với CIA trong cuộc chiến chống Taliban trong khoảng giữa 1996 và 2001.

Đầu năm 2007, Khalid đã may mắn sống sót nhưng bị thương ở mặt sau khi đoàn xe của ông bị đánh bom. Năm 2011, Taliban lại tìm cách giết người này một lần nữa. Taliban thường không từ bỏ việc tiêu diệt mục tiêu, đặc biệt Khalid lại là mục tiêu lớn.

Máy quét khó có thể phát hiện ra bom.

Tiếp đó, vào 6/12/2012, Khalid nhận được tin có một "phái viên hòa bình" mới xuất hiện, là người được hội đồng Shura của Taliban phái đi. Khalid đã tiếp phái viên tại một nhà khách ở Kabul.

Vẫn sống sót sau hai âm mưu ám sát, Khalid rất cẩn trọng. Các trợ lý của người này đã đưa vị khách bí ẩn tới một căn phòng an toàn ở tầng hầm, nơi đây, khách được yêu cầu thoát ý dưới sự quan sát của các máy quay. Sau khi kiểm tra và không phát hiện thấy có vũ khí hay chất nổ, người đàn ông được dẫn tới gặp Khalid. Tuy nhiên, ngay lập tức, "phái viên hòa bình" đã nổ tung. Khalid vẫn sống nhưng bị thương ở bụng, tay.

Hiện chưa rõ quả bom được giấu ở đâu dù các chuyên gia an ninh Afghanistan cho rằng nó được giấu trong ruột hoặc bìu của kẻ đánh bom. Cách kích nổ bom cũng là điều bí ẩn.

Kẻ đánh bom bí ẩn trên không phải là trường hợp đầu tiên mà một kẻ khủng bố dùng chất nổ cấy vào trong cơ thể nhằm ám sát mục tiêu được bảo vệ kỹ lưỡng.

Một thành viên của hoàng gia cầm quyền tại Ả rập Xê út cũng bị tấn công tương tự vào năm 2009. Tháng 8/2009, Hoàng thân Mohammed bin Nayef, - Bộ trưởng Nội vụ Ả rập Xê Út đồng ý tiếp một thanh niên trẻ. Tuy nhiên, ngay khi bước vào biệt thự sang trọng của ông tại Jeddar, thanh niên này đã nổ tung. Chất nổ được giấu trong điện thoại di động, vốn được nhét trong trực tràng và được kích nổ bằng một cú điện thoại. Thi thể kẻ đánh bom bị nát làm nhiều mảnh, một cánh tay còn dính trên trần nhà. Hoàng thân Nayef vẫn sống

Giấu các món đồ trong người không phải mới. Các điệp viên Mỹ trong thời chiến cũng thường giấu những bản đồ và thông điệp nhỏ bên trong trực tràng. Tuy nhiên, các chuyên gia về khủng bố hiện lo ngại về sự tiến bộ của chuyên môn, theo đó, bom không chỉ được giấu trong người mà nó còn được cấy vào cơ thể ở những nơi như bụng, ngực phụ nữ hay mông.

Theo Vietnamnet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp