Phát hiện mới về tác dụng của rượu vang với mắt

Không chỉ có cà rốt tốt cho mắt, các chất từ nho trong rượu vang đỏ giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt.

Bác sĩ tư vấn nhãn khoa Milind Pande thuộc trung tâm Phẫu thuật và Nghiên cứu nhãn khoa ở thành phố Hull (Anh) cho biết các chất trong rượu có lợi cho thị lực bởi vì trong vỏ nho có chứa resveratrol giúp ngăn ngừa sự suy giảm về các cơ trong mắt và cải thiện tầm nhìn.

Rượu vang rất tốt cho thị lực.

Resveratrol là một polyphenol thực vật được tìm thấy trong rượu vang đỏ và nho, hợp chất này rất có ích trong cuộc chiến chống lại sự thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi vì nó làm chậm lại quá trình tăng trưởng mạch máu trong mắt. (Nếu các mạch máu này tiếp tục phát triển, chúng có thể gây thoái hóa điểm vàng – giảm thị lực và cuối cùng là dẫn đến mù).

Đối với nhiều người khi có tuổi, họ cần đến kính, nhưng đeo kính nhiều chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy giảm thị lực và gây mù, đặc biệt là rất nguy hiểm cho những người bị bệnh tiểu đường.

Không chỉ rượu vang có thể giúp cải thiện thị lực mà những thực phẩm như cải xoăn, bông cải xanh và rau bina chứa lutein được cũng giúp tăng cường một số các cơ ở mắt.

Thực phẩm rau quả cũng rất tốt cho đôi mắt bạn

Ông Pande cho biết: "Một chế độ ăn uống giàu vitamin A, C, E, lutein, zeaxanthin và các axit béo thiết yếu trong những loại trái cây có màu sắc rực rỡ và rau như bắp cải, ớt, cà rốt, cà chua, quýt, cam giúp bảo vệ mắt đồng thời cũng chống lại các bệnh về mắt”.

Quế Nguyễn (Theo Dailymail)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi