Bắt 'qúy bà' cầm đầu đường dây ma tuý đá cực lớn

Bất ngờ ập vào, các trinh sát phát hiện trong phòng nghi can Hòa và gã chồng hờ giấu số ma túy đá cực lớn.

Ngày 28/7, phòng CSĐT tội phạm về ma túy PC47 – Công an TPHCM cho biết hiện đang tạm giữ nhóm nghi can liên quan đến vụ buôn bán ma túy với số lượng lớn.

Nghi can Hòa.

Cầm đầu đường dây buôn bán ma túy này là Trần Thị Hòa (48 tuổi, ngụ quận Tân Bình). Hằng ngày Hòa ăn mặc lịch sự, thường xuyên ở khách sạn và di chuyển bằng xe taxi. Qua thời gian theo dõi, các trinh sát phát hiện Nguyễn Tuấn Vũ (21 tuổi, con ruột bà Hòa) và Phạm Thanh Bình (38 tuổi, quê Nghệ An, chồng hờ bà Hòa) là trợ thủ đắc lực của Hòa trong việc đi giao dịch ma túy.

Nghi can Vũ

Cuối tháng 5 vừa qua, Hòa mua số lượng ma túy với nhiều tỷ đồng rồi vận chuyển bằng đường hàng không về TPHCM để bán. Nhiều lần cảnh sát phối hợp với hải quan các sân bay đón lõng nhưng Hòa liên tục thay đổi chuyến bay để đánh lạc hướng.

Nghi can Bình

Ngày 31/5, cảnh sát phát hiện Hòa xách một valy rồi vào một khách sạn trên đường Lữ Gia, quận 11. Ngày hôm sau, Hòa mang va ly trên đón xe taxi đến khách sạn của Bình đang thuê ở đường Trương Công Định quận Tân Bình.

Tang vật thu được.

Nhận thấy thời điểm chín mùi, các trinh sát ập vào và phát hiện trong phòng có 5.4 kg ma túy đá, gần 1.000 viên thuốc lắc, 2.200 USD, 400 Ruro…Qua khai thác, cảnh sát bắt được nghi phạm Vũ tại một căn nhà ở phường 15 quận Tân Bình, tại đây có 200gr ma túy đá.

Tại trụ sở cảnh sát, Hòa khai nhận ngày trước thường xuyên qua lại Lào để mua bán quần áo, giày dép và quen với nghi can Khamly (quốc tịch Lào), sau nhiều lần trò chuyện, Khamly cho biết mình có lượng ma túy đá, nếu Hòa mua thì bán với giá rẻ. Nghe xong, Hòa mua một một kg với giá 42.000 USD rồi đem bán được 1 tỷ đồng. Đầu tháng 6 vừa qua, Hòa mua tiếp của Khamly 5 kg ma túy đá với giá 4,4 tỷ đồng. Sau đó, Hòa chia lại một ít cho con trai mình để bán lại các dân chơi ở quán bar, vũ trường trên địa bàn TPHCM.

Thọ Lang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

    Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

  • Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

    Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

  • Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải

    Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải