Phát hiện thêm 3 ca nhiễm virus giống SARS ở Ảrập Xêút

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xác nhận có thêm 3 phụ nữ Ảrập Xêút được phát hiện nhiễm loại virus chết người MERS, hay còn gọi là Hội chứng hô hấp ở Trung Đông.

Tổ chức Y tế thế giới đã xác nhận có thêm 3 phụ nữ Ảrập Xêút được phát hiện nhiễm loại virus chết người MERS, hay còn gọi là Hội chứng hô hấp ở Trung Đông.
Một trong 3 bệnh nhân được phát hiện nhiễm mới là một phụ nữ 67 tuổi sống tại thành phố Riyadh. Người này bị nhiễm virus trên khi đang mắc bệnh khác, tuy nhiên các bác sĩ hiện chưa xác định được liệu bà bị nhiễm virus sau khi tiếp xúc với động vật hay tiếp xúc với người đang mắc bệnh này. Hai trường hợp còn lại là nhân viên chăm sóc y tế, thường tiếp xúc với các bệnh nhân bị nhiễm MERS.
Ảnh minh họa

Theo WHO, kể từ tháng 12-2012 đã có 94 người được xác nhận nhiễm virus MERS, 46 ca trong số này đã tử vong. Các chuyên gia y tế đang cố gắng tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh nguy hiểm và khó hiểu này. Hiện tại chưa có vaccine chủng ngừa trong khi tỉ lệ tử vong lại rất cao, lên đến trên 51%.
Virus Hội chứng hô hấp ở Trung Đông MERS được coi là giống với virus gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS), từng bùng phát ở châu Á năm 2003 và khiến 8.273 người nhiễm bệnh, 9% trong số này đã tử vong. Theo các nghiên cứu, những người bệnh lớn tuổi, nam giới và những người đang mắc các bệnh khác là những trường hợp có nguy cơ cao bị nhiễm virus MERS.

Theo An ninh Thủ Đô

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus