Phát hiện trường hợp dùng doping ở Confed Cup 2013

Một cầu thủ đã được xác nhận dương tính với chất cấm tại giải Confederations Cup diễn ra ở Brazil hồi tháng 6 năm nay.

Thông báo mới nhất của FIFA cho biết một cầu thủ trong ĐTQG Tahiti đang tạm thời bị đình chỉ 30 ngày sau khi mẫu thử của anh cho kết quả dương tính trong đợt kiểm tra tại Confed Cup 2013.

FIFA không nêu rõ danh tính của cầu thủ cũng như chi tiết của vụ vi phạm quy định này. Mẫu thử của cầu thủ nói trên được lấy vào ngày 23/6, sau trận thua 0-8 của Tahiti trước Uruguay ở Recife.

FIFA cho biết họ sẽ mở phiên điều trần và cầu thủ này sẽ phải có mặt để giải thích lý do. Hạn chót để bản thân cầu thủ đó cũng như Liên đoàn bóng đá Tahiti giải thích vụ việc là ngày 15/8 tới.

Đây là trường hợp thứ 3 dương tính với doping tại các giải do FIFA tổ chức trong năm 2013. Hồi tháng 3, FIFA đã cấm thi đấu 2 năm đối với tiền vệ Joel Sanchez của Peru vì mẫu thử lấy sau trận đấu với Bolivia ở vòng loại World Cup 2014 dương tính với chất stimulant methylhexaneamine.

Tuần trước, Liên đoàn bóng đá Jamaica cho biết một trong số các cầu thủ của họ đã dương tính với đợt kiểm tra doping sau trận đấu ở Honduras hồi tháng 6.

Theo FoxSport/Thể thao Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu

    U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu

  • Lukaku và Mourinho nói gì sau màn trình diễn trước Real Salt Lake?

    Lukaku và Mourinho nói gì sau màn trình diễn trước Real Salt Lake?

  • U22 Việt Nam nhận tin không vui từ Tuấn Anh

    U22 Việt Nam nhận tin không vui từ Tuấn Anh