Đà Nẵng: Phát hiện bí mật bất ngờ ở showroom 'cấm cửa' khách Việt

20:47 28/12/2015

Dù mới ra trường 2 năm và thuộc diện gia đình khó khăn nhưng chị Trần Thị Yến Loan là một trong hai cổ đông của công ty TNHH thương mại và du lịch Tuệ Dân với số vốn đóng góp là 4,5 tỉ đồng.

Chi cục QLTT TP Đà Nẵng vừa xử phạt cửa hàng H.A cao su thiên nhiên (Công ty TNHH Thương mại - Du lịch Tuệ Dân) ở Đà Nẵng 15,5 triệu đồng do các sai phạm trong kinh doanh. Đây là cửa hàng chỉ bán hàng cho khách Trung Quốc và “cấm cửa” khách Việt mà báo chí đã phản ánh vừa qua.

Con nhà nghèo góp vốn 4,5 tỉ mở công ty

Theo Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch Đầu tư TP Đà Nẵng), Công ty TNHH thương mại và du lịch Tuệ Dân có hai thành viên góp vốn là chị Nguyễn Hoàng Phú Yên (SN 1990, trú huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) và chị Trần Thị Yến Loan (SN 1992, trú xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Theo hồ sơ đăng ký kinh doanh, công ty TNHH thương mại và du lịch Tuệ Dân có vốn điều lệ 10 tỉ đồng, trong đó chị Yên đóng góp 5,5 tỉ đồng và chị Loan đóng góp 4,5 tỉ đồng. Công ty này không có nhà đầu tư nước ngoài.

Để biết rõ hơn về gia cảnh của chị Loan, chúng tôi đã về nhà chị Loan ở thôn Phú Đông, xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) để tìm hiểu sự việc.

Ngôi nhà của gia đình chị Loan ở quê

Theo bà Nguyễn Thị Trinh (trưởng thôn Phú Đông), chị Loan là con gái đầu của vợ chồng ông Trần Binh và bà Trần Thị Liên. Sau Loan còn có một em trai và một em gái. Dù gia đình thuộc diện cận nghèo của xã, cả ba chị em Loan đều là học sinh giỏi tại địa phương. Mấy chị em ăn học đều phải vay tiền sinh viên từ ngân hàng chính sách.

Cũng theo bà Trinh, ở thôn này, cuộc sống của hầu hết người dân còn nhiều khó khăn. Những người đi làm ăn xa tận Hà Nội, TPHCM hay Đà Nẵng thì có điều kiện hơn nhưng không ai có khả năng nắm trong tay số tiền đến vài tỉ đồng.

Trong khi đó, ông Trần Binh đã rất bất ngờ khi nghe thông tin con gái mình góp vốn 4,5 tỷ đồng để mở công ty.

Ông Binh cho biết, gia đình ông

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Phát hiện bí mật bất ngờ ở showroom 'cấm cửa' khách Việt tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục