Phát minh nội y chống "yêu râu xanh" độc đáo từ Ấn Độ

10:23 08/02/2018

Đó là một chiếc quần lót làm bằng vật liệu chống đạn, có thể chống dao cắt và trang bị camera ghi lại chứng cứ tội phạm của “yêu râu xanh”.

Theo cơ chế hoạt động của chiếc quần lót này thì khi người mặc bị tấn công, chỉ cần ấn nút kích hoạt, nó sẽ tự khóa lại bằng một khóa số nơi thắt lưng và không thể tháo rời khỏi cơ thể. Song song đó, một tin nhắn sẽ được gửi trực tiếp đến cảnh sát, cung cấp dữ liệu định vị GPS nơi nạn nhân đang bị tấn công. Ngoài ra, một chiếc camera chống phá hoại cũng sẽ được gắn chặt vào thắt lưng giúp ghi lại những chứng cứ của cuộc tấn công để làm bằng chứng trước tòa sau đó.

Tác giả của phát minh này là Seenu Kumari, một cô gái trẻ sinh ra trong một gia đình nghèo ở Farrukhabad, Uttar Pradesh (Ấn Độ). Cô gái đã đầu tư khoảng 50 bảng Anh (hơn 1,5 triệu đồng) để làm ra sản phẩm này.

Cuộc sống số - Phát minh nội y chống 'yêu râu xanh' độc đáo từ Ấn Độ

Độc đáo với chiếc quần lót được làm từ vật liệu chống đạn của cô gái trẻ Ấn Độ.

Theo Kumarri, lý do thúc đẩy việc cô tạo ra chiếc quần lót độc đáo này là để chống lại tình hình hiếp dâm, bạo lực tình dục, quấy rối trẻ em đang diễn ra ở nhiều nơi, đặc biệt là ở Ấn Độ. Chiếc quần sẽ giúp phụ nữ có thể yên tâm hơn khi đến những nơi không an toàn hoặc đi du lịch một mình.

Phát minh đã được gửi cho Tổ chức sáng kiến quốc gia tại Allahabad ngay sau đó. Cô gái trẻ hi vọng, sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn nữa để cải tiến sản phẩm của mình và tung ra thị trường trong thời gian sớm nhất.

Đ.H (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Phát minh nội y chống "yêu râu xanh" độc đáo từ Ấn Độ tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục