Vietjet Air bị phạt 40 triệu đồng vì để người mẫu mặc bikini lên máy bay

15:58 30/01/2018

Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định phạt hành chính đối với hãng hàng không Vietjet Air và tiếp viên trưởng trên chuyến bay VJ7269, đón đội tuyển U23 Việt Nam về nước.

Như đã thông tin, Thanh tra bộ VHTTDL thống nhất chuyển vụ việc người mẫu mặc bikini trên máy bay của hãng Vietjet Air (VJA) đón đội U23 Việt Nam đến Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam xử lý vi phạm trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Chiều 30/1, cục Hàng không Việt Nam đã quyết định phạt hành chính đối với hãng hàng không Vietjet và tiếp viên trưởng trên chuyến bay VJ7269 ngày 28/1, để người mẫu mặc bikini múa trên máy bay.

Lãnh đạo cục Hàng không Việt Nam cho biết: “Hãng hàng Không VJA đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội U23 mà không xin phép cục Hàng không Việt Nam. Đơn vị đã tổ chức cuộc họp đánh giá, xác định nguyên nhân, xem xét trách nhiệm để xử lý vi phạm nhằm tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh trong hoạt động hàng không dân dụng đối với VJA.

Xã hội - Vietjet Air bị phạt 40 triệu đồng vì để người mẫu mặc bikini lên máy bay

Cục Hàng không quyết định phạt VJA vì để người mẫu mặc bikini lên máy bay.

Việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 của VJA mặc dù không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể uy hiếp an toàn, nên cục Hàng không Việt Nam đã quyết định xử lý các tổ chức, cá nhân như sau:

Đối với tổ chức: Xử phạt vi phạm hành chính đối với VJA, mức phạt 40 triệu đồng theo điểm c, khoản 6, Điều 22 (Quyết định số 01/QĐ-XPVPHC ngày 29/01/2018 của Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam); Xử lý vi phạm đối với VJA với hình thức khuyến cáo bằng văn bản được quy định tại Điều 15- Thông tư số 85/2015/TT-BGTVT ngày 31/12/2015 của Bộ Giao thông vận tải quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không.

Đối với cá nhân: Xử phạt vi phạm hành chính đối với tiếp viên trưởng chuyến bay VJ7269 ở mức 4 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay theo điểm a, khoản 3, Điều 15- Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (Quyết định số 02/QĐ-XPVPHC ngày 29/01/2018 của Chánh thanh tra cục Hàng không Việt Nam).

Xử lý vi phạm đối với Giám đốc điều hành với hình thức khuyến cáo bằng văn bản quy định tại Điều 16- Thông tư số 85/2015/TT-BGTVT ngày 31/12/2015 của bộ Giao thông vận tải quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không.

Trước đó, đại diện hàng Hàng Không VJA đã làm việc với đại diện với bộ VHTTDL về những hình ảnh phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục trên chuyến bay mang số hiệu VJ7268 chở đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về Sân bay quốc tế Nội Bài.

Đại diện hãng Hàng không VJA đã gửi lời xin lỗi tới bộ VHTTDL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các cầu thủ và người hâm mộ. Đồng thời, nhận trách nhiệm về toàn bộ sự việc xảy ra trên chuyến bay khiến dư luận bức xúc.

Do sự việc xảy ra trên chuyến bay nên phải tuân thủ các quy định trong lĩnh vực Hàng không dân dụng. Do vậy, Thanh tra bộ VHTTDL chuyển vụ việc đến Thanh tra cục Hàng không Việt Nam xử lý vi phạm trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Vietjet Air bị phạt 40 triệu đồng vì để người mẫu mặc bikini lên máy bay tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục